ร้อนระอุ! เอเวอรี แบรดลีย์ พาเซลติกส์ไล่ตาม 2-1 เกม สุดมัน!!

Home / NBA Basketball / ร้อนระอุ! เอเวอรี แบรดลีย์ พาเซลติกส์ไล่ตาม 2-1 เกม สุดมัน!!
คลีฟแลนด์ คาวาเลียร์ส บอสตัน เซลติกส์ เลอบรอน เจมส์ เอเวอรี แบรดลีย์ ไครี เออร์วิง ไอเซอาห์ โทมัส

ศึกบาสเกตบอล เอ็นบีเอ เพลย์ออฟ รอบชิงแชมป์สายตะวันออก ในเกมที่ 3 ผลปรากฏว่า บอสตัน เซลติกส์ ได้ เอเวอรี แบรดลีย์ เป็นฮีโร่ชู้ต 3 คะแนนในช่วงวินาทีสุดท้ายของเกม พาทีมบุกชนะ คลีฟแลนด์ คาวาเลียร์ส ถึงถิ่น ควิกเคน โลนส์ อารีนา 111-108 คะแนน ตีตื้นเป็น 1-2 เกม ทำให้ความมันร้อนระอุเหมือนอากาศเมืองไทยกันเลยทีเดียว

…ในเกมนี้ บอสตัน เซลติกส์ ทีมเยือน ซึ่งแพ้ขาดถึง 44 แต้มในเกมที่ 2 แถมเกมนี้ยังไม่มี ไอเซอาห์ โทมัส การ์ดร่างจิ๋วที่เจ็บสะโพกจากเกมที่แล้ว และหมดสิทธิลงเล่นตลอดที่เหลือของฤดูกาลนี้ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก่อนที่ บอสตัน เซลติกส์ โชว์ลูกฮึดไล่จากตามหลัง 21 แต้มในช่วงควอเตอร์ที่ 3 มาตีเสมอได้ที่ 95-95 คะแนน ในช่วงควอเตอร์สุดท้าย ก่อนที่ทั้งคู่จะผลัดกันนำผลัดกันตาม และมาเสมอกันอีกครั้งที่ 108-108 คะแนน ขณะที่เหลือเวลา 10.7 วินาที ก่อนที่สุดท้ายเป็น เอเวอรี แบรดลีย์ ได้โอกาสชู้ต 3 คะแนนในวินาทีสุดท้าย บอลกระเด้งขอบห่วงก่อนจะลงไป ขณะที่เหลือเวลาอีกแค่ 0.1 วินาที และกลายเป็นจังหวะชี้ขาดชัยชนะให้กับทีมในเกมนี้…..

รับชมไฮไลท์ บอสตัน เซลติกส์ บุกชนะ คลีฟแลนด์ คาวาเลียร์ส กันเลย…..

…โดย บอสตัน เซลติกส์ มี เอเวอรี แบรดลีย์ ทำแต้มไป 20 แต้ม 3 รีบาวด์ 4 แอสซิสต์ 2 สตีล, มาร์คัส สมาร์ท ทำไป 27 แต้ม 5 รีบาวด์ 7 แอสซิสต์(ทำแต้มสูงสุดให้ทีม), อัล ฮอร์ฟอร์ด ทำไป 16 แต้ม 2 รีบาวด์ 6 แอสซิสต์ ส่วนทางด้าน คลีฟแลนด์ คาวาเลียร์ส มี ไครี่ เออร์วิ่ง ทำไป 29 แต้ม 2 รีบาวด์ 7 แอสซิสต์, เควิน เลิฟ ทำไป 28 แต้ม 10 รีบาวด์ 3 รีบาวดื,และ ด้าน เลอบรอน เจมส์ ที่เล่นไม่ออก ทำไปแค่ 11 แต้ม 6 รีบาวด์ 6 แอสซิสต์ แถมทำเสียเทิร์นโอเวอร์ไปอีก 6 ครั้ง โดยเฉพาะในช่วง 18 นาทีสุดท้ายของเกมที่เจ้าตัวทำได้แค่แต้มเดียว ถือเป็นสถิติที่แย่ที่สุดของเจ้าตัวในเกมเพลย์ออฟซีซั่นนี้ หลังจากก่อนหน้านี้ทำแต้มอย่างน้อย 30 คะแนนในเกมเพลย์ออฟมา 8 นัดติด ชวดทำลายสถิติที่ คารีม อับดุล-จาบบาร์ ทำเอาไว้ 9 เกมติดต่อกันในปี ค.ศ. 1970 ไปอย่างน่าเสียดาย…..

ไม่ใช่โชคช่วยนะจ๊ะ แผนนี้ใช้ตลอด(ลูกยิงสามลูกสุดท้าย)

…จากความพ่ายแพ้ในเกมนี้ ทำให้ คลีฟแลนด์ คาวาเลียร์ส หยุดสถิติชนะรวดในเกมเพลย์ออฟเอาไว้ที่ 14 เกมติดต่อกัน นับตั้งแต่เกมนัดที่ 5 ของรอบชิงชนะเลิศซีซั่นที่แล้ว ส่วนเกมนัดที่ 4 จะยังคงเล่นกันที่ ควิกเคน โลนส์ อารีนา บ้านของ คลีฟแลนด์ คาวาเลียร์ส…..