เอาแล้ว! ตำนานบูลส์ออกมาพูดว่า “เลอบรอน เจมส์” เทียบจอร์แดน ,โคบี ไม่ได้

Home / NBA Basketball / เอาแล้ว! ตำนานบูลส์ออกมาพูดว่า “เลอบรอน เจมส์” เทียบจอร์แดน ,โคบี ไม่ได้
ชิคาโก้ บูลส์ สก็อตตี้ พิปเปน เลอบรอน เจมส์ แมจิก จอห์นสัน โคบี ไบรอันต์ ไมเคิล จอร์แดน

สก็อตตี้ พิปเปน อดีตผู้เล่นเเชมป์ 6 สมัย จาก ชิคาโก บูลส์ ยังไม่พร้อมเปรียบเทียบ เลอบรอน เจมส์ กับ สองตำนานอย่าง ไมเคิล จอร์แดน หรือ โคบี ไบรอันต์ มันไม่ใช่เพราะว่าเค้ามีเเหวนน้อยกว่าแต่อย่างใด

สก็อตตี้ พิปเปน ออกมาบอกกับทาง อีเอสพีเอ็ม ว่า เลอบรอน เจมส์ ไม่ควรเอาไปเปรียบเทียบกับ สองตำนานอย่าง ไมเคิล จอร์แดน หรือ โคบี ไบรอันต์ เพราะพวกเค้ามีตำเเหน่งการเล่นที่เเตกต่างกัน โดย ไมเคิล จอร์แดน หรือ โคบี ไบรอันต์ ทั้งคู่เล่นตำเเหน่งการ์ดแล้วพวกเค้าทั้งคู่เป็นจอมทำคะเเนน และเมื่อบอลอยู่ในมือพวกเค้า จะสามารถจบสกอร์ด้วยตัวเอง และมักจะไม่ค่อยพึ่งคนอื่นในสนามสักเท่าไร เเต่ส่วน เลอบรอน เจมส์ เค้าจะใช้พลังทะลุทะลวงเข้าทำเเต้มแล้วยังมีการแอสซิสต์ที่ยอดเยียม บวกกับการทีเค้าเป็นผู้เล่นตัวใหญ่ทำให้เพิ่มการรีบาวด์และเกมการตั้งรับที่ยอดเยี่ยมอีกด้วย…..

รับชมความทุมเทและพลังกระโดด ของ เลอบรอน เจมส์  กันเลย…..

สก็อตตี้ พิปเปน ยังบอกต่อว่า”ผมคิดว่าเค้าเล่นเหมือน แมจิก จอห์นสัน และเล่นเหมือนตัวของผมเอง, อย่างที่ผมเคยเล่น”  และเเน่นอน เค้าเล่นได้เด่นกว่าทั้งผมเเละแมจิก จอห์นสัน ด้วยสไตล์การเล่นในเกม ทั้งสภาพร่างกาย ทั้งทักษะด้านกีฬา เลอบรอน เจมส์ ก้าวข้าม แมจิก จอห์นสัน เเละ ผมไปเเล้ว

รับชมการแอสซิสต์ของ แมจิก จอห์นสัน กันเลย…..

ถึงอย่างไรก็ตามพวกเค้าทั้งสามคนก็คือสตาร์แห่งยุคจริงๆ โดย เลอบรอน เจมส์ เป็นผู้เล่นทำแต้มเฉลี่ย 27.1 เเต้ม ต่อเกม ขณะที่ โคบี ไบรอันต์ เฉลี่ย 25.0 เเต้ม ต่อเกม ส่วน ไมเคิล จอร์แดน ในตอนนั้นเป็นจอมทำคะเเนนของลีก ในอาชีพการทำแต้มเฉลี่ยอยู่ที่ 30.1 เเต้ม ต่อเกม

รับชมสไตล์การเล่นของสก็อตตี้ พิปเปนกันเลย……