เปิดโหมดทำลาย! เลอบรอน เจมส์ แซง ไมเคิล จอร์แดน เป็นลำดับ1ในประวัติศาสตร์

Home / NBA Basketball / เปิดโหมดทำลาย! เลอบรอน เจมส์ แซง ไมเคิล จอร์แดน เป็นลำดับ1ในประวัติศาสตร์
คลีฟแลนด์ คาวาเลียร์ส บอสตัน เซลติกส์ เลอบรอน เจมส์ โกลเดน สเตท วอริเออร์ส ไมเคิล จอร์แดน

การแข่งขันบาสเกตบอล เอ็นบีเอ เพลย์ออฟ รอบชิงแชมป์สายตะวันออก ในเกมที่ 5 ผลปรากฏว่า คลีฟแลนด์ คาวาเลียร์ส ทีมแชมป์เก่า ได้ เลอบรอน เจมส์ ที่คืนฟอร์มทำ 35 คะแนน ส่งผลให้ เลอบรอน เจมส์ แซง ไมเคิล จอร์แดน ตำนานนักยัดห่วงของ ชิคาโก บุลล์ส ขึ้นเป็นผู้เล่นที่ทำแต้มรวมในเกมเพลย์ออฟสูงสุดในประวัติศาสตร์ พร้อมช่วยให้ทีมบุกถล่ม บอสตัน เซลติกส์ ถึงถิ่น ทีดี การ์เดน 135-102 คะแนน พร้อมปิด 4-1 เกม คว้าแชมป์สายตะวันออก และทะลุเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศได้เป็นฤดูกาลที่ 3 ติดต่อกัน

…ในเกมนี้ คลีฟแลนด์ คาวาเลียร์ส ทีมเยือน เป็นฝ่ายขึ้นนำตั้งแต่เริ่มต้น และไม่เคยถูกแซงขึ้นนำเลยตลอดทั้งเกม โดยเคยนำห่างสุดถึง 39 คะแนน ขณะที่ในควอเตอร์แรกซึ่ง คาวาเลียร์ส ทำได้ถึง 43 คะแนนนั้น ถือเป็นสถิติการทำแต้มสูงสุดในควอเตอร์เดียวของทีมในช่วงเพลย์ออฟอีกด้วย  ส่วน เลอบรอน เจมส์ ได้โอกาสชู้ต 3 คะแนนลงในช่วงที่เหลือเวลา 2 นาที 40 วินาทีของควอเตอร์ที่ 3 ทำให้เจ้าตัวทำแต้มรวมในเกมเพลย์ออฟแซงหน้าสถิติเดิมที่ยาวนานถึง 19 ปีของ ไมเคิล จอร์แดน ซึ่งทำไว้ 5,987 คะแนนได้สำเร็จ โดยเวลานี้ เลอบรอน เจมส์ ทำแต้มรวมในเพลย์ออฟไปแล้ว 5,989 คะแนน นอกจากนี้ เจ้าตัวยังทำสถิติเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศเป็นฤดูกาลที่ 7 ติดต่อกันอีกด้วย แถมยังทำเกิน 30 แต้มในเกมเพลย์ออฟ 11 จาก 13 นัดหลังสุด…..

รับชม คลีฟแลนด์ คาวาเลียร์ส ไล่กด บอสตัน เซลติกส์ คาบ้าน กันเลย…..

…นอกจาก เลอบรอน เจมส์  ที่ทำ 35 แต้ม 8 รีบาวด์ 8 แอสซิสต์ แล้วยังมี ไครี่ เออร์วิ่ง ทำไป 24 แต้ม 2 รีบาวด์ 7 แอสซิสต์ และ เควิน เลิฟ  ทำไป 15 แต้ม 11 รีบาวด์ 3 แอสซิสต์ ส่วนทางฝั่ง บอสตัน เซลติกส์ มี เอเวอรี แบรดลีย์ ทำแต้มสูงสุดให้กับทีม ที่ 23 แต้ม 4 รีบาวด์ 1 แอสซิสต์แล้วก็ เจย์ คราวเดอร์ ทำไป 11 แต้ม 6 รีบาวด์ 3 แอสซิสต์…..

รับชมจังหวะให้สัมภาษณ์เหล่าสตาร์ของคลีฟแลนด์ คาวาเลียร์สกันเลย…..

…สำหรับรอบชิงชนะเลิศ ซึ่ง คลีฟแลนด์ คาวาเลียร์ส จะดวลกับ โกลเดน สเตท วอริเออร์ส เป็นฤดูกาลที่ 3 ติดต่อกันนั้น จะยังคงใช้ระบบชนะ 4 ใน 7 เกม โดยเกมแรกจะเล่นกันที่บ้านของ โกลเดน สเตท วอริเออร์ส ในช่วงเช้าวันศุกร์ที่ 2 มิ.ย. ตามเวลาประเทศไทย…..