ยังไม่พร้อมคุมทีม! “สตีฟ เคอร์” หลังจากมีอาการเเทรกซ้อนอย่างหนัก!!!

Home / NBA Basketball / ยังไม่พร้อมคุมทีม! “สตีฟ เคอร์” หลังจากมีอาการเเทรกซ้อนอย่างหนัก!!!
คลีฟแลนด์แควาเลียส์ ซานแอนโตนิโอ สเปอรส์ สตีฟ เคอร์ โกลเดน สเตท วอร์ริเออร์ส ไมค์ บราวน์

ก่อนเกมรอบชิง โกลเด้น สเตท วอร์ริเออร์ส ก็ต้องพบกับปัญหาซะเเล้ว ในเมื่อเเม่ทัพอย่าง สตีฟ เคอร์ จะยังไม่สามารถกลับมาทำหน้าที่โค้ชได้ สตีฟ เคอร์ให้สัมภาษณ์ช่วงเช้าวันจันทร์ สุขภาพของเค้ายังไม่ดีขึ้นพอที่จะสามารถมาคุมทีมได้ จากการเปิดเผยของ คริส เฮยส์ นักข่าวจาก อีเอสพีเอ็น, สตีฟ เคอร์ ตอนนี้มีสถานะยังไม่เเน่นอนกลับการมาคุมทีม

สตีฟ เคอร์ด้วยวัย 51 ปี เค้าต้องเข้ารับการผ่าตัดหลังช่วงซัมเมอร์ปี 2015 เเละในกระบวนการรักษาทำให้พลาดการคุมทีมถึง 43 เกมเเรกในฤดูกาล 2015-16 เเต่ต่อให้เค้าไม่สามารถคุมทีมเกมเเรกได้ เเต่ สตีฟ เคอร์ คาดว่าจะกลับมาคุมทีมในรอบชิงสักเกม หรืออาจจะมีอีกทางเลือก ถ้าเค้าไม่สามารถกลับมาคุมทีมได้ เค้าจะเดินทางไป คลีฟแลนด์แควาเลียส์ หลังจาก โกลเด้น สเตท วอร์ริเออร์ส เป็นเจ้าบ้านก่อน 2 เกม เหมือนกับที่เค้าเดิมทางไปกับทีม ตอนเเข่งรอบชิงเเชมป์สายตะวันตกกับ ซานแอนโตนิโอ สเปอรส์…..

รับฟังบทสัมภาษณ์ของ สตีฟ เคอร์ กันเลย……

สตีฟ เคอร์พลาดการคุมทีมตั้งเเต่เกม 2 รอบเเรกที่พบกับ พอร์ตแลนด์ เทรลเบลเซอร์ส จนตอนนี้เค้ายังไม่สามารถกลับมาคุมทีม หลังจากมีอาการเเทรกซ้อนอย่างหนัก เป็นผลกระทบมาจากการผ่าตัดหลัง “ผมยังโอเคอยู่ เเต่ผมจะยังไม่ได้คุมทีมเกมเเรก”สตีฟ เคอร์ บอกหลังจากคุมทีมซ้อมในวันจันทร์ตามเวลาท้องถิ่น “เเต่ทุกสิ่งทุกอย่างก็ยังไม่เเน่นอนอยู่ดี”…..

รวมความมันที่คลีฟแลนด์แควาเลียส์ปะทะโกลเด้น สเตท วอร์ริเออร์สก่อนจะชิงแชปม์และเตรียมนับถอยหลังกันได้เลย…..

…แต่ถึง สตีฟ เคอร์ไม่ได้ทำหน้าที่คุมทีม เค้าก็ได้ส่งไม้ต่อให้กับ ไมค์ บราวน์ ในการขึ้นมาคุมทีมเเทน จนสามารถพาทีมเข้าสู่รอบชิงเเชมป์ได้สำเร็จ ด้วยสถิติที่ยังไม่เเพ้ใครในเพลย์ออฟ 12-0 เกม “ไม่ต้องกังวลว่าเพราะผมจะกลับมาคุมทีมในสักเกมหรืออาจจะไม่ได้กลับมาคุมทีมเลยก็เป็นได้ แล้วผมยังไม่ได้จากทีมของเราไปไหน,สตาฟของเรา,พวกเราหวังที่จะให้ผมกลับมาสัปดาห์หน้าหรือสัปดาห์ต่อๆไป, อย่างไรก็ตามผมกำลังอยู่ในกระบวนการรักษา ต่อให้ผลมันจะเป็นไปได้ด้วยดีหรืออาจจะออกมาไม่น่าพอใจ เเต่ผมยังคงอยู่กับทีม”…..

หลังจากทำสถิติที่ยังไม่เเพ้ใครในเพลย์ออฟ 12-0 เกม ก็คว้าแชมป์สายไปครองก่อนจะเข้าชิงแชมป์เอ็นบีเอกับคลีฟแลนด์แควาเลียส์ต่อไป