เลอบรอน เจมส์ ตัดพ้อ หลังถูกมือบอนเหยียดสีผิวถึงบ้าน

Home / NBA Basketball / เลอบรอน เจมส์ ตัดพ้อ หลังถูกมือบอนเหยียดสีผิวถึงบ้าน
คลีฟแลนด์ คาวาเลียร์ส เลอบรอน เจมส์ โกลเดน สเตต วอริเออร์ส

เลอบรอน เจมส์ ซุปสตาร์แห่ง คลีฟแลนด์ คาวาเลียร์ส ได้ซื้อบ้านไว้ที่ แอลเอ เมื่อปี 2015 ทว่าเมื่อวันที่ 31 พฤษภาคม ตามเวลาท้องถิ่นสหรัฐ เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากเพื่อนบ้านในเช้าตรู่ว่ามีกลุ่มผู้ไม่ประสงค์ดีใช้สีสเปรย์พ่นเป็นลวดลายกราฟฟิตี้ที่หน้าประตูบ้าน โดยใช้คำหยาบระดับ N-Word ว่า ‘ไอ้มืด’ ที่ส่อถึงการเหยียดสีผิว

…จากรายงานระบุว่า “เลอบรอน เจมส์” ไม่ได้อยู่ในบ้านหลังดังกล่าวตอนเกิดเหตุ เพราะอยู่ในช่วงเก็บตัวเพื่อพาต้นสังกัดดวลเกมเอ็นบีเอ เกมแรกของนัดชิงชนะเลิศที่จะพบกับ โกลเดน สเตต วอริเออร์ส ด้านของเจ้าหน้าที่เมื่อรุดมายังที่เกิดเหตุก็ถ่ายรูปเป็นหลักฐานก่อนลบสีให้ พร้อมเตรียมดูภาพจากกล้องวงจรปิดละแวกนั้นเพื่อหาเบาะแสในการดำเนินคดีต่อไป…..

…ด้านของ เลอบรอน เจมส์ เมื่อรับทราบเรื่องราวดังกล่าว ก็ออกมาพูดเปิดใจกับสื่อ ยืนยันว่าครอบครัวของตนปลอดภัยดี และได้แสดงความเห็นว่าการเหยียดผิวเป็นสิ่งที่น่ารังเกียจ และสิ่งนี้ก็ไม่เคยเลือนหายไปจากสังคมแม้จะผ่านไปนานสักกี่ปีก็ตาม “การเหยียดผิว หรือการแบ่งชนชั้นในสังคม มันกลายเป็นส่วนหนึ่งของโลกใบนี้ เป็นส่วนหนึ่งของ อเมริกา มีความเกลียดชังในประเทศโดยเฉพาะกับคนที่มีเชื้อสายแอฟริกัน มันเกิดขึ้นทุกวัน ไม่ว่าคุณจะมีเงินสักเท่าไหร่ มีชื่อเสียง หรือได้รับการชื่นชมแค่ไหน แต่การเป็นคนผิวสีใน อเมริกา มันลำบากเสมอ” เลอบรอน เจมส์ ตัดพ้อ…..

…อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ตำรวจใน ลอส แองเจลิส ให้คำมั่นจะเดินหน้าแกะรอยตามล่าบุคคลกลุ่มนี้ที่มีทัศนคติเหยียดหยามต่อเพื่อนมนุษย์ด้วยกันมาลงโทษ นอกจากจะทำลายทรัพย์สินของผู้อื่นแล้ว ยังมีพฤติกรรมที่น่ารังเกียจต่อสังคม…..