สร้างความฮือฮา! ชิคาโก บูลส์ ปล่อย จิมมี บัตเลอร์ เพื่อแลก สิทธิ์ในการดราฟดันดับ 7

Home / NBA Basketball / สร้างความฮือฮา! ชิคาโก บูลส์ ปล่อย จิมมี บัตเลอร์ เพื่อแลก สิทธิ์ในการดราฟดันดับ 7
คริส ดันน์ จิมมี บัตเลอร์ ชิคาโก้ บูลส์ มินนิโซตา ทิมเบอร์วูล์ฟส์ แซค ลาวีน

ไม่เคยมีข่าวกันมาก่อน แต่ จิมมี บัตเลอร์ โดนเทรดไป มินนิโซตา ทิมเบอร์วูล์ฟส์ ไปเล่นร่วมกับ คาร์ล-แอนโธนี่ ทาวน์ส,แอนดรูว์ วิกกินส์ และได้เล่นให้กับโค้ชเก่าอย่าง ทอม ธิโบโด ที่เป็นผู้บริหารให้กับ มินนิโซตา ทิมเบอร์วูล์ฟส์ อยู่ในตอนนี้

สร้างความฮือฮาก่อนการดราฟต์ ปี 2017 มินนิโซตา ทิมเบอร์วูล์ฟส์ คว้าตัว จิมมี บัตเลอร์ จาก ชิคาโก บูลส์ หลังจากเป็นเป้าหมายของหลายๆ ทีมที่อยากจะได้ตัวเค้าเข้ามาร่วมทีม ทำให้ตอนนี้ มินนิโซตา ทิมเบอร์วูล์ฟส์ จะกลายเป็นทีมพลังหนุ่มที่น่าสนใจมากๆอีกทีมหนึ่ง โดยจะมี จิมมี บัตเลอร์ ไปเป็นซุปสตาร์คนใหม่

รับชมฟอร์มการเล่นของ จิมมี บัตเลอร์ ที่ ชิคาโก บูลส์ เทรดไป มินนิโซตา ทิมเบอร์วูล์ฟส์

 

ก่อนที่จะถูกเทรดตัวไป จิมมี บัตเลอร์ ในวัย 26 ปี ได้เล่นให้กับ ชิคาโก บูลส์ มาถึง 6 ฤดูกาล ตั้งเเต่ถูกเลือกมารอบเเรกปี 2011 เค้ามีพัฒนาการขึ้นทุกๆ ปี จนกลายเป็นเสาหลักของ ชิคาโก บูลส์ เต็มตัว หลังจากทีมเทรด เดอร์ริค โรส ออกจากทีม จิมมี บัตเลอร์ ก็ก้าวขึ้นมาเป็นซุปสตาร์ให้กับทีมทันที แล้วติดออล-สตาร์ 3 สมัย จาก 3 ฤดูกาลให้หลัง เเละมีชื่อติดทีมยอดเยี่ยม ถึง 3 ครั้ง

ชมฟอร์มการเล่นของ จัสติน แพ็ทตัน ที่ มินนิโซตา ทิมเบอร์วูล์ฟส์ ดราฟในปีนี้


โดยในดีลนี้ ชิคาโก บูลส์ จะได้ แซค ลาวีน, คริส ดันน์ และ สิทธิ์ในการดราฟดันดับ 7 และ ชิคาโก บูลส์ ได้เลือกพาวเวอร์ฟอร์เวิร์ด สูง 7 ฟุต ลอย มาร์คคาเน่น จาก แอริโซนา เเละอันดับ 16 ของ มินนิโซตา ทิมเบอร์วูล์ฟส์ เลือกเซ็นเตอร์ 6 ฟุต 10 จัสติน แพ็ทตัน จาก เครตัน

 

ฟอร์มการเล่นของ ลอย มาร์คคาเน่น ที่ ชิคาโก บูลส์