“ฮิวสตัน รอกเก็ตส์” สร้างความฮือฮา คว้า คริส พอล มาร่วมก๊วน เจมส์ ฮาร์เดน

Home / NBA Basketball / “ฮิวสตัน รอกเก็ตส์” สร้างความฮือฮา คว้า คริส พอล มาร่วมก๊วน เจมส์ ฮาร์เดน
คริส พอล ลอสแอนเจลิส คลิปเปอร์ส ฮิวสตัน รอกเก็ตส์ เจมส์ ฮาร์เดน

ใกล้ตลาดฟรีเอเย่นต์เปิด หลายทีมเริ่มเดินหน้าจัดทัพกันชุดใหญ่ ฮิวสตัน รอกเก็ตส์ สร้างความฮือฮาครั้งใหญ่ พวกเขาดึงพ้อยการ์ดอย่าง คริส พอล เข้ามาร่วมทีมได้สำเร็จ จากก่อนหน้าที่มีข่าวอยากจะดึงตัวเข้ามาอย่างจริงจัง จนในที่สุดก็ทำสำเร็จ

ตอนเเรก คริส พอล จะออฟเอ้าท์ออกจากสัญญา เเต่กลับเป็นออฟอินซึ่งจะยังอยู่ในสัญญาปีสุดท้าย เเละ ลอสแอนเจลิส คลิปเปอร์ส จึงจับเค้าเทรดไปให้ ฮิวสตัน รอกเก็ตส์ และสิ่งที่ได้มามหาศาลเลยที่เดียว แพทริก เบเวอร์ลีย์, แซม เด็คเกอร์, ลู วิลเลียมส์, มอนเทรซล์ แฮร์เรลล์, แดร์รัน ฮิลเลียร์ด, ดีอันเดร ลิกกินส์, ไคล์ วิลท์เจอร์, ดราฟต์รอบเเรกปี 2018 เเละเงินอีก 661,000 เหรียญ ในการเเลกตัวของ คริส พอล คนเดียว

นี้ละฟอร์มการเล่นของ คริส พอล

ดาร์รีล มอร์รีย์ ผู้จัดการทั่วไปของ ฮิวสตัน รอกเก็ตส์ เผยว่า “การที่คุณได้ตัวผู้เล่นระดับออลสตาร์ มันย่อมเป็นเรื่องที่ยอดเยี่ยมของทีม มันเป็นการแย่งชิงกันติดอาวุธของบรรดาทีมใน เอ็นบีเอ อยู่ที่ว่าคุณจะมองหาอาวุธดี ๆ มาเสริมทีมหรือไม่ เรามองว่า เจมส์ ฮาร์เดน กำลังอยู่ในช่วงที่โชว์ฟอร์มได้ดีที่สุด คริส พอล ก็เช่นกัน ซึ่งทั้งคู่จะช่วยให้เรามีศักยภาพในการไล่จี้ และทำผลงานให้ได้เคียงบ่าเคียงไหล่กับบรรดาทีมยักษ์ใหญ่ทั้งหลาย”

คริส พอล อายุ 32 ปี เค้าถือว่าเป็นยอดพ้อยการ์ดคนหนึ่งของวงการ โดยมีค่าเฉลี่ยอย่างน้อยอยู่ที่ 15.0 เเต้ม เเละ 7.0 เเอสซิสต์ ในทุกๆ ฤดูกาลตลอดอาชีพการเล่น ตั้งแต่ถูกเทรดมายัง ลอสแอนเจลิส คลิปเปอร์ส เค้าติดทีมยอดเยี่ยมทีมเเรกถึง 9 ครั้ง, ติดทีมยอดเยี่ยมทีม 2 ถึง 2 ครั้ง และเค้ามีค่าเฉลี่ย 18.7 เเต้ม, 9.8 เเอสซิสต์ เเละ 2.4 สตีล ตลอด 6 ฤดูกาลที่เล่นกับ ลอสแอนเจลิส คลิปเปอร์ส