ฟันเละ! สตีเฟน เคอร์รี ทุบสถิติค่าตัวสูงสุดในประวัติศาสตร์ เอ็นบีเอ

Home / NBA Basketball / ฟันเละ! สตีเฟน เคอร์รี ทุบสถิติค่าตัวสูงสุดในประวัติศาสตร์ เอ็นบีเอ
ชอว์น ลิฟวิงสตัน อังเดร อิกัวดาล่า.สตีเฟน เคอร์รี โกลเดน สเตท วอริเออร์ส

สตีเฟน เคอร์รี ยอดการ์ดตัวเก่งของ โกลเดน สเตท วอริเออร์ส แชมป์ เอ็นบีเอ ทีมล่าสุด ตกลงต่อสัญญากับทีมต้นสังกัดออกไปอีก 5 ปีเรียบร้อย ซึ่งจะทำให้เจ้าตัวได้รับค่าเหนื่อยเพิ่มเป็นแบบ “ซูเปอร์แม็กซ์” ถึง 201 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราว 7,035 ล้านบาท) ซึ่งถือเป็นสัญญาที่มีมูลค่าสูงสุดในประวัติศาสตร์ของ เอ็นบีเอ และส่งผลให้ยอดการ์ดวัย 29 ปี กลายเป็นผู้เล่นคนแรกที่ได้รับค่าเหนื่อยเกิน 200 ล้านดอลลาร์สหรัฐอีกด้วย

รับชม ฟอร์มการเล่นของชายที่มีค่าตัวแพงที่สุดในโลก

ก่อนหน้านี้ สตีเฟน เคอร์รี ลงเล่นภายใต้สัญญา 4 ปี มูลค่า 44 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราว 1,540 ล้านบาท) ซึ่งเซ็นกันเอาไว้ในช่วงที่เจ้าตัวยังมีปัญหาเรื่องอาการบาดเจ็บที่ข้อเท้ารบกวน อย่างไรก็ตาม เจ้าตัวกลายเป็นผู้เล่นในสถานะฟรีเอเย่นต์ หลังจบซีซั่นที่ผ่านมา ก่อนที่จะมีการเจรจาเรื่องการต่อสัญญา และ โกลเดน สเตท วอริเออร์ส ก็ตัดสินใจมอบสัญญาแบบ “ซูเปอร์แม็กซ์” ให้ ส่งผลให้ สตีเฟน เคอร์รี จะฟันเงินค่าเหนื่อยสูงถึง 201 ล้านดอลลาร์สหรัฐตลอดสัญญา 5 ปี หรือเฉลี่ยปีละ 40.2 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราว 1,407 ล้านบาท) เลยทีเดียว

สำหรับ สตีเฟน เคอร์รี ถือเป็นซูเปอร์สตาร์คนสำคัญของ โกลเดน สเตท วอริเออร์ส และมีส่วนสำคัญในการช่วยให้ทีมคว้าแชมป์ เอ็นบีเอ ได้ถึง 2 สมัยจาก 3 ฤดูกาลหลังสุด โดยมีผลงานเฉลี่ยตลอด 8 ฤดูกาลที่ผ่านมานับตั้งแต่ถูกดราฟต์เข้าสู่ทีมเมื่อปี ค.ศ. 2009 อยู่ที่ 22.8 แต้ม 6.8 แอสซิสต์ และ 4.4 รีบาวด์ อย่างไรก็ตาม เจ้าตัวมีทีเด็ดอยู่ที่การชู้ต 3 คะแนน โดยรั้งตำแหน่งผู้เล่นที่มีสถิติชู้ต 3 แต้มดีที่สุดของลีกมาตลอด 5 ฤดูกาลหลังสุด โดยเฉลี่ยอยู่ที่ 43.8 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งสูงเป็นอันดับ 3 ของประวัติศาสตร์ เอ็นบีเอ

รับชม10ลูกยิงสุดมหัศจรรย์ของสตีเฟน เคอร์รี

นอกจาก สตีเฟน เคอร์รี ที่ต่อสัญญาแล้ว โกลเดน สเตท วอริเออร์ส ยังจับ ชอว์น ลิฟวิงสตัน การ์ดตัวสำรอง ต่อสัญญาออกไปอีก 3 ปี พร้อมรับค่าเหนื่อย 24 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราว 840 ล้านบาท) และ อังเดร อิกัวดาล่า สวิงเเมนตัวเก่งอายุ 33 ปี ได้ตกลงต่อสัญญาที่จะอยู่กับ โกลเดน สเตท วอริเออร์ส ต่อ ด้วยมูลค่าสัญญา 3 ปี 48 ล้านดอลลาร์สหรัฐอีกด้วย