เซ็นสัญญาใหม่แล้ว! เควิน ดูแรนท์ ยอมหั่นค่าตัว เพื่อทีม

Home / NBA Basketball, News / เซ็นสัญญาใหม่แล้ว! เควิน ดูแรนท์ ยอมหั่นค่าตัว เพื่อทีม
ชอน ลิฟวิงสตัน สตีเฟ่น เคอร์รี่ อังเดร อิกัวดาล่า เควิน ดูแรนท์ โกลเดน สเตท วอร์ริเออร์ส โอกลาโฮมา ซิตี้ ธันเดอร์

เควิน ดูแรนท์ ผู้เล่นตำแหน่งสมอฟอร์เวิร์ดคนสำคัญของทีม โกลเด้น สเตท วอร์ริเออร์ส ได้ทำการตัดสินใจจรดปากกาเซ็นสัญญาฉบับใหม่กับทีมออกไป

โดย เควิน ดูแรนท์ นั้นตบปากรับคำต่อสัญญาออกไปอีก 2 ปีด้วยกัน ด้วยตัวเลขค่าเหนื่อยอยู่ที่ 53 ล้านเหรียญกับทาง โกลเด้น สเตท วอร์ริเออร์ส แล้วเจ้าตัวนั้นจะได้เป็นผู้เล่นที่มีออปชั่นเพิ่มเติมในช่วงฤดูกาล 2018 – 2019 และเจ้าตัวยังสามารถที่จะเซ็นสัญญา 1 + 1 (สัญญาแบบ player option ปีหน้าค่อยมาเซ็นกันใหม่ก็ได้) สนนที่ราคา 30.1 ล้าน เหรียญ ซึ่งส่งผลให้ทีมมีเงินพอที่ จะสามารถต่อสัญญาใหม่ให้กับทาง อังเดร อิกัวดาล่า และ ชอน ลิฟวิงสตัน อีกด้วย

รับชมฟอร์มชายที่ยอมลดค่าเหนื่อย เพื่อรักษาเพื่อนร่วมไว้

โดยครั้งล่าสุดที่ เควิน ดูแรนท์ ย้ายมาจาก โอกลาโฮมา ซิตี้ ธันเดอร์ เค้าได้เซ็นสัญญา 2ปี ในรูปแบบ 1 + 1 (สัญญาแบบ player option ปีหน้าค่อยมาเซ็นกันใหม่ก็ได้) มูลค่า 54.2 ล้านเหรียญ ซึ่งมันส่งผลให้เค้ามีออปชั่นในการ เซ็นสัญญาใหม่ได้นั่นเอง แล้วจากการคาดของสื่อหลายๆสำนักนั้นบ่งบอกได้ว่าที่ เควิน ดูแรนท์ ตัดสินใจต่อสัญญาโดยรับค่าเหนื่อยน้อยกว่าที่คาดการกันไว้ น่าจะเป็นเพราะ โกลเด้น สเตท วอร์ริเออร์ส นั้นยังขาดในเรื่องของกำลังสำรองและยังหวังที่ จะเซ็นสัญญากับ รูดี้ เกย์ เข้ามาเสริมทีมอีกด้วย

“่ผมชอบที่นี่ ผมชอบทุกอย่างๆที่กำลังเป็นอยู่ ผมรู้ดีว่าสัญญาผมมันเป็นยังไงแต่ผมไม่ได้วางแผนที่จะมาที่นี่แค่ปีเดียว ผมเข้ากับที่นี่ได้แล้วและอยากทำให้ดีที่สุดในทุกๆวัน” เควิน ดูแรนท์ กล่าว

แล้ว เควิน ดูแรนท์ มีค่าเฉลี่ยอยู่ที่ 25.1 แต้ม 8.3 รีบาวด์ 4.8 แอสซิส 1.6 บล็อค และ 1.1 สตีล ในการเล่นปีแรก กับเพื่อนร่วมทีมอย่าง สตีเฟน เคอร์รี, เดรย์มอนด์ กรีน และ เคลย์ ทอมป์สัน แม้ว่าจะลงเล่นเพียง 62 เกมส์เพราะอาการบาดเจ็บที่เข่าในฤดูกาลปกติ

การเล่นในทีมที่เต็มไปด้วยผู้เล่นฝีมือดีทำให้ เควิน ดูแรนท์ สามารถเล่นได้ง่ายมากขึ้นและยังทำให้เค้าไม่ลงเล่นเองมากอย่างที่เคยเป็น ฤดูกาลที่ผ่านมาเค้ามีเวลาลงเล่นน้อยที่สุดตั้งแต่เล่นอาชีพมา 33.4 นาทีต่อเกมและดูเหมือนว่าฤดูกาลที่จะถึงนี้เค้าก็ยังสามารถวางใจได้อีกปีเนื่องจากตัวหลักของทีมอยู่ครบทุกคน