จะปากหวานหน่อยๆ! เจมส์ ฮาร์เดน ผมจะอยู่กับ “ฮิวสตัน รอกเก็ตส์” ไปตลอดกาล

Home / NBA Basketball / จะปากหวานหน่อยๆ! เจมส์ ฮาร์เดน ผมจะอยู่กับ “ฮิวสตัน รอกเก็ตส์” ไปตลอดกาล
คริส พอล ฮิวสตัน รอกเก็ตส์ เจมส์ ฮาร์เดน โกลเดน สเตท วอร์ริเออร์ส โอกลาโฮมา ซิตี้ ธันเดอร์

อดีตดราฟต์รอบเเรกอันดับที่ 3 ปี 2009 จาก โอกลาโฮมา ซิตี้ ธันเดอร์ จากอดีตซิกเเมนของทีม สู่ซุปเปอร์สตาร์ดังของทีม ฮิวสตัน รอกเก็ตส์ ตอนนี้เขากำลังรวยมหาศาล โดยรับทรัพย์ก้อนโตจากทีม เมื่อถูกถามถึงความรู้สึกหลังจากเซ็นสัญญาค่าเหนื่อยมากสุดในประวัติศาสตร์ลีก

“มันดูโอเคเลยนะ” เจมส์ ฮาร์เดน บอกหลังจากเค้าได้รับการขยายสัญญาออกไปอีกจากเดิมเหลือ 2 ปี ต่ออีก 4 ปี รับทรัพย์ไปถึง 228 ล้านเหรียญ อยู่กับทีมยาวถึง 6 ฤดูกาล “มันเเน่นอนอยู่เเล้ว จุดหมายสู่สุดในอาชีพของผมคือชัยชนะ นั้นคือการเป็นเเชมป์”

รับชม 10 ลูกดั้งของ เจมส์ ฮาร์เดน

“มันเจ๋งนะ ผมทำสิ่งที่ยากขึ้นไปอีก ขอบคุณ(เจ้าของทีม ฮิวสตัน รอกเก็ตส์) Alexander ที่ให้โอกาสสำหรับผม เเต่มันจะไม่มีความหมายเลย ถ้าปราศจากเเชมป์ พวกเราจึงต้องทำมันให้สำเร็จ นี้ละ ทำไมผมถึงอยู่ในยิมทุกๆ วัน เเละผมจะไม่หยุดที่จะทำมัน จนกว่าจะได้มา”

เจมส์ ฮาร์เดน ยังบอกถึง ฮิวสตัน รอกเก็ตส์ เป็นเหมือนสัญญาลักษณ์ของชีวิตเค้าไปแล้ว โดยทีมเทรดเค้ามาเมื่อปี 2012 เเละมันก็เป็นจุดเริ่มต้นที่ดีมากๆ “ผมรู้ทำไมมันถึงเป็นเหมือนบ้าน” เจมส์ ฮาร์เดน บอกต่อ “ผมรู้ว่าทำไมผมถึงต้องการอยู่ที่นี่ ทำไมผมต้องการอยากจะรีไทร์ที่นี่ เเละทำไมผมต้องการอยากจะเป็นเเชมป์กับที่นี่ ทุกๆ สิ่ง มันเกิดขึ้นใน ฮิวสตัน รอกเก็ตส์ เเละมันจึงเป็นเหตุผลให้ผมจะอยู่ที่นี่ไปตลอดกาล”

รับชมฟอร์มการเล่น เจมส์ ฮาร์เดน กันหน่อย

เจมส์ ฮาร์เดน อยู่ในอันดับ 2 ของการทำสกอร์ 29.1 เเต้ม เเละเป็นอันดับ 1 การทำเเอสซิสต์ 11.2 ในฤดูกาลที่เเล้ว เเถมตอนนี้เค้ายังได้ คริส พอล เข้าร่วมทีม แล้วทั้งคู่จะมีบทบาทในการเป็นเสาหลักพาทีมไปสู่เเชมป์  และ เจมส์ ฮาร์เดน บอกถึงการได้ คริส พอล มาร่วมทีม “พวกเราทั้งคู่จะสร้างสิ่งต่างๆ พวกเราจะสนับสนุนกัน เเละจะผสานกันจากตำเเหน่งพ้อยการ์ด เเละชู้ตติ้งการ์ด มันจะต้องออกมาสนุกเเน่นอน”

โดย เจมส์ ฮาร์เดน บอกถึงผุ้เล่นในตำเเหน่งพ้อยการ์ดหรือชู้ตติ้งการ์ด ทำไมพวกเค้าจะต้องอยู่ในสนามพร้อมๆ กัน เเต่พวกเค้าจะไม่ค่อยมีความสุขกับการถือบอลกันสักเท่าไร เจมส์ ฮาร์เดน บอกว่าเค้าเพียงเเค่มองไปข้างหน้า ทำเพียง “จับ เเละ ชู้ต” ส่วน คริส พอล จะเป็นคนที่สร้างมันขึ้นมาเอง และ เจมส์ ฮาร์เดน เชื่อว่าทีมน่าจะมีโอกาสเป็นเเชมป์ หลังจากได้ คริส พอล เข้ามายังทีม

รับชมการจ่ายของ คริส พอล ที่จะมาประสานงานกับ เจมส์ ฮาร์เดน ในฤดูกาลนี้

“เเน่นอน” เจมส์ ฮาร์เดน บอก “พวกเราเพิ่มผู้เล่นระดับหอเกียรติยศ, เค้าเป็นคนที่มีไอคิวสูง น่าจะเป็นคนนึงที่ยอดเยี่ยมในสิ่งที่เค้าทำ เค้ามีการจ่ายบอลที่ดี การป้องกัน เค้าเป็นเหมือนสัตว์ป่า การเพิ่มเค้าเข้ามาช่วยคนอื่นๆ เเละคนอื่นๆ และจะทำให้จุดหมายของเราคือเเชมป์ จะได้มาไม่น่ายากนัก แล้วการที่จะต้องเจอทีมอย่าง โกลเด้น สเตท วอร์ริเออร์ส คุณจะต้องมีความสามารถในสนาม มันจะทำให้ตัวคุณที่โอกาสมากขึ้น”