คลีฟแลนด์แควาเลียส์ อินเดียนา เพเซอร์ส เจมส์ โจนส์ เลอบรอน เจมส์ โรเบิร์ต ซาร์เวอร์ ไมอามี ฮีท

ประกาศรีไทร์! เจมส์ โจนส์ พร้อมโดดร่วมทีมบริหารกับ ฟีนิกซ์ ซันส์

Home / NBA Basketball / ประกาศรีไทร์! เจมส์ โจนส์ พร้อมโดดร่วมทีมบริหารกับ ฟีนิกซ์ ซันส์

เจมส์ โจนส์ อดีตเพื่อนซี้ของ เลอบรอน เจมส์ นั้นกำลังจะกลายเป็นอีกหนึ่ง อดีตผู้เล่นเพราะเจ้าตัวกำลังจะรีไทร์อาชีพของเค้าอย่างเป็นทางการ

เจมส์ โจนส์ หรือมีฉายาว่า “Champ” ได้ลงเล่นให้กับทีมใน เอ็นบีเอ ไปถึง 5 ทีมด้วยกันตลอดช่วงเวลา 14 ปีของเค้า ได้ร่วมเป็นส่วนสำคัญในการคว้าแชมป์ถึง 3 สมัยด้วยกัน โดยเจ้าตัวได้ประกาศอำลา เมื่อช่วงวันพุธที่ผ่านมา และจะไปเข้าร่วมกับ ฟีนิกซ์ ซันส์ ในตำแหน่งรองประธานฝ่ายบาสเกตบอลของทีม

แล้วเค้าเป็นหนึ่งในพลพรรคของ ไมอามี ฮีท ที่คว้าแชมป์ 2 ปีติดในช่วงปี 2012 และ 2013 ก่อนจะย้ายมาที่ คลีฟแลนด์แควาเลียส์ ในปี 2014  และได้แชมป์กับทีมในปี 2016 “มันได้เวลาที่ผมจะต้องรีไทร์แล้ว มันถึงจุดที่ดีที่สุดแล้ว ผมก็พึ่งรู้ว่านี่มันคือช่วงเวลาที่ผมควรจะกลับไปที่บ้านได้แล้ว ” เจมส์ โจนส์ ในวัย 36 ปีกล่าว

สำหรับ เจมส์ โจนส์ เป็นผู้เล่น Second Round Pick และถูกเลือกจาก อินเดียนา เพเซอร์ส มาเมื่อปี 2003 และลงเล่นกับ ฟีนิกซ์ ซันส์ ในปี 2005 – 2007 แล้วทางด้านเจ้าของ ฟีนิกซ์ ซันส์ อย่าง โรเบิร์ต ซาร์เวอร์ ถึงขนาดเปรียบเปรยตัวของ เจมส์ โจนส์ ว่าเป็นสัญลักษณ์ของ ” ชัยชนะ “(เป็นที่มาของฉายา)

สำหรับผู้จัดการทั่วไปของทางด้าน ฟีนิกซ์ ซันส์ อย่าง ไรอัน แมคโดนา ก็กล่าวว่าทีมนั้นต้องการที่จะประสบความสำเร็จเช่นเดียวกัน ” ตอนนี้พวกเรายังมีสิ่งที่ต้องทำอีกหลายอย่างเพื่อที่จะบรรลุเป้าหมาย และนำถ้วยแชมเปียนส์มาสู่ ฟีนิกซ์ ซันส์ ให้ได้ นั่นแหละทำไมพวกเราถึงต้องการดึง เจมส์ โจนส์ มาทำหน้าที่นี้ ”

เจมส์ โจนส์ นั้นมีประสบณ์การโชกโชน ที่มันน่าจะประจวบเหมาะลงตัวกับองค์กรของพวกเรา เค้าคว้าแชมป์ เอ็นบีเอ ได้ถึง 3 ครั้ง และก็เป็นผู้ช่วยเหลือในองค์กรนานาชาติมาอย่างยาวนาน พวกเราขอกล่าวคำต้อนรับเขาจากใจจริง”