เสริมแกร่ง! คลีฟแลนด์แควาเลียส์ เร่งเจรจาคว้าตัว เดอร์ริค โรส

Home / NBA Basketball / เสริมแกร่ง! คลีฟแลนด์แควาเลียส์ เร่งเจรจาคว้าตัว เดอร์ริค โรส
คลีฟแลนด์แควาเลียส์ นิวยอร์ก นิกส์ มิลวอกี บักส์ ลอสแอนเจลิส คลิปเปอร์ส ลอสแอนเจลิสเลเกอส์ เดอร์ริค โรส

คลีฟแลนด์แควาเลียส์ ทีมมีชื่อแห่งวงการ เอ็นบีเอ นั้นเริ่มที่จะทำการลงตลาดแล้ว โดยล่าสุดมีการเปิดเผยว่าพวกเค้าอยู่ในขั้นเอาจริงเอาจัง ที่จะคว้าตัว เดอร์ริค โรส มาร่วมทีม

เดอร์ริค โรส ตอนนี้กลายเป็นผู้เล่นฟรีเอเย่นท์อยู่ โดยตอนนี้เขากำลังเข้าหารืออย่างจริงจังกับทาง คลีฟแลนด์แควาเลียส์ โดยสัญญาฉบับนี้น่าจะมีระยะเวลาประมาณ 1 ปีด้วยกัน แหล่งข่าวจาก อีเอสพีเอ็น รายงานเมื่อวันพฤหัสที่ผ่านมา

ก่อนหน้านี้เอง ทาง เดอร์ริค โรส ก็ได้เข้าไปพบกับ ลอสแอนเจลิสเลเกอส์ มาแล้ว โดยแหล่งข่าวเปิดเผยว่า เดอร์ริค โรส นั้นกำลังต้องการที่จะหาทีมใหม่ให้ได้เร็วที่สุดนั่นเอง

ในระหว่าง 3 อาทิตย์มานี้ เดอร์ริค โรส เข้าพบกับทีมมากหน้าหลายตา ทั้ง มิลวอกี บักส์,ลอสแอนเจลิส คลิปเปอร์ส รวมถึง คลีฟแลนด์แควาเลียส์ และ ลอสแอนเจลิสเลเกอส์ ด้วยเช่นกัน

สำหรับทาง คลีฟแลนด์แควาเลียส์ เองน่าจะยื่นข้อเสนอมูลค่า 2.1 ล้านเหรียญ เป็นค่าเหนื่อยของ เดอร์ริค โรส หวังให้เจ้าตัวมาเล่นประสานงานกับ ไครี่ เออร์วิ่ง

สำหรับ เดอร์ริค โรส เองอดีตเคยเป็นผู้เล่นที่อายุน้อยที่สุดที่ได้รางวัล เอ็มวีพี ในปี 2011 ตอนนั้นเจ้าตัวอยู่ในฐานะผู้เล่นของ ชิคาโก บูลส์

สำหรับสถิติเฉลี่ยของเจ้าตัวอยู่ที่ 18 แต้ม 3.8 รีบาวด์ 4.4 แอสซิสต์ 47.1 เปอร์เซ็นต์การทำแต้มลงสนามทั้งสิ้น 64 นัดกับ นิวยอร์ก นิกส์