คลีฟแลนด์แควาเลียส์ ซานแอนโตนิโอ สเปอรส์ นิวยอร์ก นิกส์ มินนิโซตา ทิมเบอร์วูล์ฟส์ เลอบรอน เจมส์ ไครี เออร์วิง ไมอามี ฮีท

แยกย้าย! ไครี่ เออร์วิ่ง ยื่นคำขอย้ายออกจาก คลีฟแลนด์แควาเลียส์

Home / NBA Basketball / แยกย้าย! ไครี่ เออร์วิ่ง ยื่นคำขอย้ายออกจาก คลีฟแลนด์แควาเลียส์

ไครี่ เออร์วิ่ง ผู้เล่นตัวหลักของทีมใหญ่ยักษ์แห่งแดนตะวันออกอย่าง คลีฟแลนด์แควาเลียส์ นั้นได้ทำการแสดงเจตจำจงส่วนตัวออกมา โดยการยื่นขอย้ายทีม

ไครี่ เออร์วิ่ง นั้นมีความปราถนาที่จะย้ายทีมออกไป โดยเจ้าตัวได้มีการยื่นคำขอไปที่ ดาเนียล กิลเบิร์ต  แล้วสำหรับ ไครี่ เออร์วิ่ง คงไม่อยากจะเล่นเคียงข้าง เลอบรอน เจมส์ อีกต่อไปในสถานการณ์แบบนี้ ที่เจ้าตัวจะสามารถออกไปเป็นจุดเด่นกว่าที่เป็นอยู่

โดยเจ้าตัว ไครี่ เออร์วิ่ง จะกลายเป็นผู้เล่นฟรีเอเย่นท์ ในปี 2019 เช่นกันโดยในสัญญาที่เหลืออยู่มีมูลค่าถึง 60 ล้านเหรียญ และในดีลดังกล่าวนี้ก็ไม่ติดในเรื่องของ No-Trade Clause ซะด้วย แล้วตอนนี้ความต้องการในตัวของ ไครี่ เออร์วิ่ง พุ่งสูงขึ้นเรื่อยๆเมื่อมีทีมอย่าง นิวยอร์ก นิกส์, ไมอามี ฮีท, ซานแอนโตนิโอ สเปอรส์ และ มินนิโซตา ทิมเบอร์วูล์ฟส์ ที่แสดงความสนใจในตัวเค้า

“ผมกับ ไครี่ เออร์วิ่ง ได้เข้าพบกับบรรดาผู้นำของ คลีฟแลนด์แควาเลียส์ และได้พูดคุยหลายๆสิ่งด้วยกัน นั่นรวมถึงอนาคตในถิ่นของ คลีฟแลนด์แควาเลียส์ ซะด้วย” เอเย่นท์ส่วนตัว แจฟ เวคสเลอร์ บอกกับ อีเอสพีเอ็น

ส่วนในเรื่องของรายละเอียดการพูดคุยกับทางฝั่งของเจ้าตัวและ คลีฟแลนด์แควาเลียส์ นั้นเจ้าตัวขอเก็บไว้เป็นเรื่องส่วนตัวเพราะต้องการจะแสดงความเคารพไปถึงทีมงานของ คลีฟแลนด์แควาเลียส์ ด้วย ส่วนทางด้าน เลอบรอน เจมส์ เองมีรายงานออกมาว่า หลังจากเจ้าตัวรับรู้ข่าวนี้ ถึงขนาดออกอาการหัวเสียและหงุดหงิดไปเลย