โอเคมั้ยเพื่อน! ดีเค็มเบ มูตอมโบ้ ชวนเพื่อนร่วมกันซื้อ ฮิวสตัน รอกเก็ตส์

Home / NBA Basketball / โอเคมั้ยเพื่อน! ดีเค็มเบ มูตอมโบ้ ชวนเพื่อนร่วมกันซื้อ ฮิวสตัน รอกเก็ตส์
คริส พอล ดีเค็มเบ มูตอมโบ้ ฮิวสตัน รอกเก็ตส์ เจมส์ ฮาร์เดน เลสลี่ อเล็กซานเดอร์

ดีเค็มเบ มูตอมโบ้ อดีตผู้เล่นระดับตำนานของ ฮิวสตัน รอกเก็ตส์ นั้นต้องการที่จะกลับมาผนึกกำลังกันอีกครั้ง แต่รอบนี้ไม่ใช่ผนึกกำลังกันในสนามแต่ผนึกกำลังเรื่องของเม็ดเงิน

หลังจาก ดีเค็มเบ มูตอมโบ้ รีไทร์จาก ฮิวสตัน รอกเก็ตส์ ไปเมื่อปี 2009 เจ้าตัวก็พยายามที่จะดึงบรรดาอดีตเพื่อนร่วมทีมกลับมาร่วมงานกันอีกครั้ง โดยตอนนี้เจ้าตัวกำลังพยายามหาแนวร่วม เพื่อที่จะซื้อทีม ฮิวสตัน รอกเก็ตส์ หลังจากที่เจ้าของเดิมอย่าง เลสลี่ อเล็กซานเดอร์ คุณปู่เจ้าของทีมพร้อมจะประกาศขายทีมแล้ว โดยเจ้าตัว ถือสิทธิครอบครองมาตั้งแต่ปี 1993

“ผมกำลังจัดการเรื่องดังกล่าวอยู่ ตอนนี้ผมได้พูดคุยกับใครหลายๆคนเลย ตั้งแต่มีข่าวออกมา  แล้วผมเข้าไปหารือกับบรรดาผู้คนที่พร้อมจะจ่ายเช็คและให้ผมเป็นส่วนร่วมในนั้นได้ส่วนผลจะเป็นอย่างไรเดี๋ยวคงได้รู้กัน”

ฮิวสตัน รอกเก็ตส์ เป็นทีมที่ยอดเยี่ยม พวกเค้ามีโค้ชที่เจ๋ง ผู้เล่นระดับสุดยอด ทีมงานชั้นเยี่ยม ใครก็ตามที่เข้ามาร่วมด้วย มันจะไม่ใช่การสร้างสิ่งใหม่ๆ และตอนนี้ผมกำลังโน้มน้าวผู้คนให้เข้ามาซื้อทีมนี้ มันต้องเป็นตอนนี้แหละคือเวลาที่เหมาะสม” ดีเค็มเบ มูตอมโบ้ กล่าว

มาย้อนเวลาชม 10 ลูกบล็อกของ ดีเค็มเบ มูตอมโบ้ กันสักหน่อย

โดย ฮิวสตัน รอกเก็ตส์ เองตอนนี้ก็ได้ตัวของ คริส พอล มาร่วมทีมเป็นประสานงานกับ เจมส์ ฮาร์เดน เสมือนการประกาศตนว่าพวกเค้าพร้อมแล้วสำหรับการท้าทายตำแหน่งแชมป์ในปีหน้า

จากการรายงานของ ฟอบส์ ระบุเอาไว้ว่ามูลค่าของทีมตอนนี้อยู่ที่ 1.65 พันล้านเหรียญ แต่จากการรายงานของสื่อเปิดเผยว่าเจ้าของทีมอย่าง เลสลี่ อเล็กซานเดอร์ ต้องการเม็ดเงินที่จำนวน 2 พันล้านเหรียญ ซึ่งเป็นตัวเลขที่สูงมากๆเลยทีเดียว