คริสแต็ปส์ ปอร์ซินกิส คลีฟแลนด์แควาเลียส์ นิวยอร์ก นิกส์ ฟิล แจ็กสัน สตีฟ มิลส์ ไครี เออร์วิง

จะไม่ไปไหน! คริสแต็ปส์ ปอร์ซินกิส พร้อมพา นิวยอร์ก นิกส์ “ลุ้นแชมป์”

Home / NBA Basketball / จะไม่ไปไหน! คริสแต็ปส์ ปอร์ซินกิส พร้อมพา นิวยอร์ก นิกส์ “ลุ้นแชมป์”

คริสแต็ปส์ ปอร์ซินกิส ดาวรุ่งของ นิวยอร์ก นิกส์ ระหว่างช่วงปิดฤดูกาล เค้ากลับบ้านไปเปิดเทรนนิ่ง เเคมป์ ที่เด็กๆ ใน ลัตเวีย เมื่อสัปดาห์ก่อน มีเด็กๆ มาเข้าเเคมป์ถึง 250 คน

ในบรรดาเด็กๆ ที่เข้าเเคมป์ มีเจ้าหนูคนหนึ่งถาม คริสแต็ปส์ ปอร์ซินกิส ว่า ทำไมเค้าถึงไม่ทิ้ง นิวยอร์ก นิกส์ เเละ คริสแต็ปส์ ปอร์ซินกิส ก็ตอบคำถาม เค้ามุ่งมั่นที่จะอยู่กับทีมไปอีกนาน

“ผมรู้สึกว่ามันเป็นสถานที่ ที่เยี่ยม ที่อยากจะชนะ เเละถ้าคุณชนะใน นิวยอร์ก นิกส์ คุณก็จะเป็นเหมือนกับคิง หลังจากเมื่อ 2 ปีก่อน ผมมีความรู้สึกต่างๆ มากมายที่นี่ นี้ละทำไมผมถึงต้องการจะอยู่ที่นี่ มันเลยเป็นสาเหตุว่าทำไมผมถึงต้องการชนะที่นี่”

ความมุ่งมั่นของเค้าที่อยากจะชนะกับ นิวยอร์ก นิกส์ เค้าเป็นเหมือนความหวังสำหรับทีมในตอนนี้ เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา คริสแต็ปส์ ปอร์ซินกิส โพสคำว่า “ชอบ” ในทวิตเตอร์ส่วนตัว หลังจาก ไครี่ เออร์วิ่ง ต้องการจะออกจาก คลีฟแลนด์แควาเลียส์ เเละมี นิวยอร์ก นิกส์ เป็นทีมที่เค้าต้องการอยากจะมาเล่นด้วย

ทาง นิวยอร์ก นิกส์ ยังไม่มีเเผนที่จะเอา คริสแต็ปส์ ปอร์ซินกิส ไปไหน ต่อให้ก่อนหน้านี้มีข่าวว่าอดีตประธานทีม ฟิล แจ็กสัน ต้องการจะเอาเขาออกจากทีมก่อนการดราฟต์ หลังจาก ฟิล แจ็กสัน โดนปลดออกจากตำเเหน่ง นิวยอร์ก นิกส์ ก็ไม่ยอมปล่อย คริสแต็ปส์ ปอร์ซินกิส ไปไหน ยังคงต้องการให้เค้าเป็นเสาหลักของทีมเหมือนเดิม

ประธานทีมคนใหม่ของ นิวยอร์ก นิกส์ อย่าง สตีฟ มิลส์ บอกเมื่อวันจันทร์ ถึงเรื่องที่มีปัญหากันภายในล็อคเกอร์รูม เเละเค้าส่งข้อความไปหาฟอร์เวิร์ดชาว ลัตเวีย เพื่อยังคงความสัมพันธ์อันดีอยู่