เล่นตัวกันหน่อย! “รัสเซลล์ เวสต์บรู๊ค” ไม่รีบต่อสัญญากับ “ธันเดอร์”

Home / NBA Basketball / เล่นตัวกันหน่อย! “รัสเซลล์ เวสต์บรู๊ค” ไม่รีบต่อสัญญากับ “ธันเดอร์”
จอห์น วอลล์ รัสเซลล์ เวสต์บรู๊ค วอชิงตัน วิซาร์ดส์ ฮิวสตัน รอกเก็ตส์ เจมส์ ฮาร์เดน โอกลาโฮมา ซิตี้ ธันเดอร์

จากการปรับขยายเพดานค่าจ้างเพิ่มมากขึ้นของเเต่ละทีมใน เอ็นบีเอ ทำให้ช่วงปิดฤดูกาล มีบรรดาผู้เล่นหลายๆ คน ทำการขยายสัญญาก้อนโต ฮิวสตัน รอกเก็ตส์ ขยายสัญญาของ เจมส์ ฮาร์เดน เเละเมื่อไม่นานมานี้ วอชิงตัน วิซาร์ดส์ พึ่งจะขยายสัญญาของ จอห์น วอลล์ เเละคนต่อไปก็คงมาถึงตาของ เอ็มวีพี ฤดูกาลที่ผ่านมา การ์ดความหวังของ โอกลาโฮมา ซิตี้ ธันเดอร์ ที่คาดว่าจะได้สัญญาก้อนโตเเน่นอน

โอกลาโฮมา ซิตี้ ธันเดอร์ หวังอยากจะขยายสัญญากับพอยต์การ์ดของพวกเค้า รัสเซลล์ เวสต์บรู๊ค ที่ทีมอยากจะขยายสัญญาออกไปอีกยาว คาดว่าเค้าจะอยู่กับทีมยาวไปจึงถึงฤดูกาล 2021-22 เหตุผลหลักที่ทีมต้องรีบทำการขยายสัญญากับเค้า เพราะซัมเมอร์หน้าเค้าจะกลายเป็นฟรีเอเย่นต์ เเละ รัสเซลล์ เวสต์บรู๊ค อาจจะกลับไปเล่นให้กับทีมบ้านเกิดของตัวเองใน ลอสแอนเจลิส

รัสเซลล์ เวสต์บรู๊ค จะได้รับเงินในฤดูกาล 2017-18 อยู่ที่ 28.5 ล้านเหรียญ โดยคาดกันว่าเค้าจะได้รับการขยายสัญญาไปถึง 4 ปี รับเงินไปถึง 170 ล้าเหรียญ

เเฟนๆ โอกลาโฮมา ซิตี้ ธันเดอร์ ไม่กังวลเรื่องของเค้าสักเท่าไร รัสเซลล์ เวสต์บรู๊ค กำลังเตรียมตัวก่อนฤดูกาล 2017-18 จะเริ่มต้นขึ้น มีรายงานออกมาว่าหลายๆ ทีม จะเริ่มเทรนนิ่ง เเคมป์ กันวันที่ 26 กันยายน เเละ รัสเซลล์ เวสต์บรู๊ค เองก็ไม่ได้รีบร้อนเรื่องการเซ็นขยายสัญญา

หรือไม่งั้นรัสเซลล์ เวสต์บรู๊ค อาจจะไม่เซ็น เค้าจะใช้ออฟชั่นปีสุดท้ายฤดูกาล 2018-19 เพื่อกลายเป็นฟรีเอเย่นต์ เมื่อถึงวันที่ 1 กรกฏาคม 2018 เเถมเพื่อนใหม่ของเค้าอย่าง พอล จอร์จ ก็คาดว่าจะใช่สิทธิกลายเป็นฟรีเอเย่นต์ในปีเดียวกัน