เลิกเป็นพระรอง! “สก็อตตี้ พิปเปน” ชื่นชม “ไครี่ เออร์วิ่ง” ชั่งกล้าหาญ

Home / NBA Basketball / เลิกเป็นพระรอง! “สก็อตตี้ พิปเปน” ชื่นชม “ไครี่ เออร์วิ่ง” ชั่งกล้าหาญ
คลีฟแลนด์แควาเลียส์ ชิคาโก้ บูลส์ สก็อตตี้ พิปเปน เลอบรอน เจมส์ ไครี เออร์วิง ไมเคิล จอร์แดน

สก็อตตี้ พิปเปน ตำนานของทีมดังอย่าง ชิคาโก บูลส์ ได้รับรู้เรื่องราวของ ไครี่ เออร์วิ่ง ถึงกรณีที่เจ้าตัวอยากจะย้ายออกจากทีม คลีฟแลนด์แควาเลียส์

สำหรับ สก็อตตี้ พิปเปน เป็นบุคคลที่รู้ถึงความรู้สึกของการลงเล่นกับผู้เล่นชั้นยอดเป็นอย่างดี เพราะเจ้าตัวเองก็ลงเล่นเคียงข้างกับ ไมเคิล จอร์แดน ในชุดมหัศจรรย์เมื่อปี 1990 และช่วย ชิคาโก บูลส์ คว้าแชมป์ไป 6 ครั้งพร้อม และหลังจากที่ได้รับรู้เรื่องของ ไครี่ เออร์วิ่ง กับ คลีฟแลนด์แควาเลียส์ แล้วเค้าก็คิดว่าสถานการณ์แบบนี้ถ้ามันเกิดขึ้น มันคงจะดีกว่าถ้าได้มานั่งฟังเหตุผลกัน

ถึงแม้ความสัมพันธ์ของ ไครี่ เออร์วิ่ง และ เลอบรอน เจมส์ จะไม่ได้เหนียวแน่นเท่ากับ ไมเคิล จอร์แดน กับ สก็อตตี้ พิปเปน แต่เรื่องนี้มันมีจุดที่คล้ายกันอยู่พอสมควรก็คือทั้งสองสวมบทพระรองเหมือน “ผมเป็นหนึ่งในผู้ที่สนับสนุนตัวยงเลย กับสิ่งที่เค้ากำลังทำอยู่ เพราะผมได้ดูมาตลอดกับสิ่งที่เกิดขึ้นกับเขาในช่วงอาชีพของเค้า และสิ่งต่างๆที่มันเกิดกับเขาใน คลีฟแลนด์แควาเลียส์ ผมคิดว่าเค้าเองตอนนี้คือผู้เล่นระดับ ซุปเปอร์สตาร์ นั่นหมายความว่าเค้าจะสามารถกำหนดชะตาชีวิตตัวเองได้”

รับชมความสัมพันธ์ของ ไมเคิล จอร์แดน กับ สก็อตตี้ พิปเปน ที่ยังคงเหนียวแน่นเหมือนเดิม

” มีผู้เล่นหลายคนนะที่มีโอกาสที่จะทำแบบนั้น แต่สุดท้ายก็ไม่ได้เลือกทำแบบนั้น แล้วช่วงเวลานี้มันเหมาะสมแล้ว คลีฟแลนด์แควาเลียส์ ไม่ได้แชมป์ในปีที่แล้ว เค้าเองก็อยู่ที่นั่น แต่สิ่งที่มันเกิดขึ้นกับองค์กรของพวกเค้ามันมากมายเหลือเกิน  ” สก็อตตี้ พิปเปน กล่าวกับ อีเอสพีเอ็น ในช่วง “The Jump”

พร้อมกับกล่าวถึง เลอบรอน เจมส์ ด้วยว่า “เลอบรอน เจมส์ ไม่ได้ให้ความรู้สึกถึงการปกป้องแบบที่พวกเค้าอยากได้ นั่นแหละสิ่งที่ ซุปเปอร์สตาร์ ควรจะเป็นและมันจะช่วยส่งเสริมพวกเค้า ไครี่ เออร์วิ่ง เองก็ต้องมองหาโอกาสอยู่เสมอ และเค้าเลือกที่จะทำมันก่อนที่ เลอบรอน เจมส์ จะทำเพราะตัว เจ้าตัวเองก็มีข่าวลือหนักว่าจะย้ายไป ลอสแอนเจลิสเลเกอส์

ชมฝีมือลายมือแบบ ไครี่ เออร์วิ่ง จะสามารถแบกทีมได้มั้ย

สำหรับ สก็อตตี้ พิปเปน เองก็พูดต่อไปว่าเค้าเองตอนนั้นถ้าเกิดไม่ได้ตัดสินใจร่วมทีมกับ ไมเคิล จอร์แดน ต่อเรื่องของแหวนแชมป์ที่เค้าจะได้มันก็คงจะน้อยกว่านี้เช่นกัน

ทุกสิ่งที่เกิดขึ้นกับ ไครี่ เออร์วิ่ง และ คลีฟแลนด์แควาเลียส์ ตอนนี้มันก็ยากเหมือนกันที่จะทำการตัดสินใจอะไรซักอย่าง แต่ก็อย่างที่ สก็อตตี้ พิปเปน ได้พูดเอาไว้ว่า ไครี่ เออร์วิ่ง เลือกที่จะกำหนดชะตาชีวิตของตัวเองและไม่ใช่ทุกคนที่เลือกแบบนั้นแต่ ไครี่ เออร์วิ่ง ชายผู้นี้กล้าที่จะเลือกทำ