เดือด!!! เลอบรอน เจมส์ ทวิตจวก “เรื่องแก้ปัญหาเหยียดสีผิว” ของผู้นำสหรัฐฯ

Home / NBA Basketball, News / เดือด!!! เลอบรอน เจมส์ ทวิตจวก “เรื่องแก้ปัญหาเหยียดสีผิว” ของผู้นำสหรัฐฯ
คลีฟแลนด์ แควาเลียส์ ดอนัลด์ ทรัมป์ บารัค โอบามา เลอบรอน เจมส์

เลอบรอน เจมส์ นักบาสเกตบอลระดับซุปตาร์ ของ คลีฟแลนด์ แควาเลียส์ ได้ทวิตข้อความลงทวิตเตอร์ส่วนตัว จวก ดอนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐฯ ในการอภิปราย ณ เมือง ชาร์ลอตส์วิลล์ รัฐ เวอร์จิเนีย เรื่องเสรีภาพ และความปลอดภัย หลังจากเกิดเหตุมีคนขับรถชนผู้ชุนนุมต่อต้าน ดอนัลด์ ทรัมป์ ในเมืองดังกล่าว

โดยผู้ก่อเหตุ มีการสอบสวนว่าเป็นเหล่าคนที่คลั่งลัทธิเหยียดคนผิวสี หรือ Ku Klux Klan ได้ขับรถชนผู้ชุนนุมต่อต้าน ดอนัลด์ ทรัมป์ ในเมืองดังกล่าว ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 19 ราย และเสียชีวิต 1 ราย และไม่กี่ชั่วโมงต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจของรัฐเวอร์จิเนีย ก็เสียชีวิตไปหลายราย ในอุบัติเหตุที่เกี่ยวข้องนี้ อีกด้วย

จากเหตุการณ์ดังกล่าว ทำให้ผู้นำสหรัฐฯ ได้ออกให้ชาวอเมริกัน ร่วมกันประณามกับสิ่งที่เกิดขึ้น และให้คำมั่นสัญญาในการแก้ปัญหานี้ ผ่านการกล่าวสุนทรพจน์ และลงในทวิตเตอร์ส่วนตัวของ ดอนัลด์ ทรัมป์ เอง ในใจความที่ว่า “สิ่งที่เราต้องตระหนักไว้เสมอ ก็คือ ไม่ว่าจะเป็นผิวสีอะไร มีหลักความเชื่อ หรือศาสนาต่างกันอย่างไร หรือ ความคิดทางการเมืองต่างกันแค่ไหน เราก็คือชาวอเมริกันเหมือนๆ กัน” 

จากคำพูดดังกล่าว ทำเอา ‘The King’ ทนไม่ไหวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ได้ทวิตลงบนทวิตเตอร์ส่วนตัว เป็นจำนวน 2 โพสต์จวก คำพูดของ ดอนัลด์ ทรัมป์ แบบแสบๆ คันๆ ว่า  “มันน่าเศร้ามากกับสิ่งที่เกิดขึ้นที่ ชาร์ลอตส์วิลล์ นี่คือการแก้ไขปัญหาของผู้นำประเทศของเราเหรอนะ !? เค้าจะทำให้ อเมริกา กลับมาเป็นอันหนึ่งเดียวอีกครั้ง นะเหรอ !?” จากนั้นก็ได้ลงต่อว่า “เยาวชนของเรา สมควรได้รับสิ่งที่ดีกว่านี้นะ !!”

บารัค โอบามา ก็ได้มาทวิตเกี่ยวกับเหตุการณ์ดังกล่าวว่า “ไม่มีใครเกิดมาเกลียดชังผู้อื่น เพราะสีผิวของเค้า พื้นเพของเค้า หรือศาสนาของเค้า”

แล้ว บารัค โอบามา ยังเสริมอีกว่า “ผู้คนต้องเรียนรู้ถึงการเกลียดชัง และถ้าพวกเค้าสามารถเรียนรู้การเกลียดได้ พวกเค้าก็สามารถจะสอนให้รักได้…”