ไม่อยู่แล้ว!!! เลอบรอน เจมส์ แยกวงกับ คลีฟแลนด์ แควาเลียส์ 100 เปอร์เซ็น

Home / NBA Basketball / ไม่อยู่แล้ว!!! เลอบรอน เจมส์ แยกวงกับ คลีฟแลนด์ แควาเลียส์ 100 เปอร์เซ็น
คริส เชริดาน คริสแต็ปส์ ปอร์ซินกิส คลีฟแลนด์ แควาเลียส์ ซัม อมิโก เลอบรอน เจมส์ ไครี เออร์วิง

ฝ่ายบริหารของ คลีฟแลนด์ แควาเลียส์ กำลังปวดหัวอย่างหนัก มีเรื่องของ ไครี่ เออร์วิ่ง ต้องการอยากจะเทรดออกจากทีม เเละไหนจะมีข่าวลืออย่างหนักเรื่องของ เลอบรอน เจมส์ จะทิ้งทีมไปอีกครั้ง เมื่อจบฤดูกาล

มีนักเขียนของ เอ็นบีเอ นาม คริส เชริดาน ออกมาพูดถึง เอ็มวีพี 4 สมัย ถึงเป้าหมายของการออกจากทีมในฤดูกาลหน้า “นี้จะเป็นการเล่นของ เลอบรอน เจมส์ กับ คลีฟแลนด์ แควาเลียส์ เป็นฤดูกาลสุดท้าย” จากเเหล่งข่าวภายในบอกกับทาง คริส เชริดาน “เค้าทิ้งทีมเเน่ 100 เปอร์เซ็น ความสัมพันธ์ของเค้ากับเจ้าของทีมมันเเย่มานานเเล้ว”

มีการยืนยันกันเเบบนี้ เเฟนๆ คลีฟแลนด์ แควาเลียส์ เล่นเอาตกใจกันเเน่นอน เพราะข่าวลือเลยทิ้งทีมของ เลอบรอน เจมส์ ก็เยอะพอสมควร อย่างไรก็ตาม ซัม อมิโก ของ ฟ็อกซ์ สปอร์ตส์ รายงานเรื่องนี้ทันทีว่า “ไม่จริง เรื่องที่รายงาน เลอบรอน เจมส์ ตัดสินใจจะทิ้งทีม” หลังจากที่ คริส เชริดาน โพสผ่านทวิตเตอร์ออกมา บวกกับมีการยืนยันจาก คริส บรูซซาร์ด จาก ฟ็อกซ์ สปอร์ตส์ 1 ยืนยันเรื่องของ ซัม อมิโก รายงาน “เลอบรอน เจมส์ ยังไม่มีเเผนตัดสินใจในอนาคตเร็ววันนี้”

นอกจากรายงานของนักข่าวช่อง ฟ็อกซ์ ยังมีของ Joe Vardon นักเขียนของ cleveland.com ออกมาทวิตข้อความ “3 เเหล่งข่าวไม่เปิดเผยของ เลอบรอน เจมส์ บอกว่า ทวิตล่าสุดที่เกี่ยวกับเขา ไม่จริง 100 เปอร์เซ็น”

ปัจจุบันสถานการณ์ของ คลีฟแลนด์ แควาเลียส์ ดูเหมือนจะมีข่าวการเเยกตัวของผู้เล่นพอสมควร ทั้งการขอเทรดตัวของ ไครี่ เออร์วิ่ง ที่ทำให้มีข่าวออกมาต่อเนื่องอีกว่า คลีฟแลนด์ แควาเลียส์ กำลังมองหาดาวรุ่งดวงใหม่ที่จะมาเป็นอนาคตให้กับทีม เผื่อกรณีของ เลอบรอน เจมส์ ย้ายทีม มีรายชื่อที่เกี่ยวข้องได้เเก่ คริสแต็ปส์ ปอร์ซินกิส ของ นิวยอร์ก นิกส์, เจย์สัน เททัม ของ บอสตัน เซลติกส์, จอช แจ็กสัน ของ ฟีนิกซ์ ซันส์ เเละ จามัล เมอร์รีย์ ของ เดนเวอร์ นักเก็ตส์

ฝ่ายบริหารของ นิวยอร์ก นิกส์ ออกมาปัดเรื่องจะเทรด คริสแต็ปส์ ปอร์ซินกิส ออกจากทีมเเล้ว ทาง จอช แจ็กสัน ก็คิดว่าตัวเองคงไม่น่าจะโดนเทรดออกจากทีม เพราะก่อนหน้าฝ่ายบริหารของ ฟีนิกซ์ ซันส์ ก็จะไม่ยอมปล่อยตัวดาวรุ่งของทีมเช่นกัน

รับชม เลอบรอน เจมส์ กับ ไครี่ เออร์วิ่ง อาจจะไม่ได้เห็นอีกแล้วก็เป็นได้

ไม่รู้ว่า คลีฟแลนด์ แควาเลียส์ จะเป็นยังไงต่อไป จากทีมลุ้นเเชมป์ตลอด 3 ปีติด ถ้าเกิดทั้ง เลอบรอน เจมส์ กับ ไครี่ เออร์วิ่ง ออกจากทีมจริง ไม่รู้ว่าทีมจะเสียหายกันขนาดไหน เเถมยังเป็นทีมที่มีเพดานค่าจ้างสูงสุดอีก