งานเข้า! “ลอสแอนเจลิส เลเกอส์” ถูกสอบหลังแอบคุย “พอล จอร์จ”

Home / NBA Basketball / งานเข้า! “ลอสแอนเจลิส เลเกอส์” ถูกสอบหลังแอบคุย “พอล จอร์จ”
พอล จอร์จ ลอสแอนเจลิส เลเกอส์ อินเดียนา เพเซอร์ส เวคเตอร์ จอห์นสัน เอเตรียน วจนาโรวสกี

ลอสแอนเจลิส เลเกอส์ กำลังถูกทางเอ็นบีเอสอบสอน เรื่องที่พวกเค้าแอบไปคุยกับ พอล จอร์จ แบบไม่ถูกต้อง และอาจโดนปรับเงินสูงถึง 5 ล้านเหรียญ

โดย ลอสแอนเจลิส เลเกอส์ กำลังปฏิเสธข้อกล่าวหาที่ยื่นโดย อินเดียนา เพเซอร์ส และยืนยันว่าพวกเค้าคาดหวังว่าจะได้รับการเคลียร์จากเรื่องทีม โดยแหล่งที่มาก็คือ อีเอสพีเอ็น ของ เอเตรียน วจนาโรวสกี พอล จอร์จ บอก อินเดียนา เพเซอร์ส ในเดือนมิถุนายนว่าเค้าวางแผนที่จะยกเลิกสัญญาในปีหน้าและตั้งใจที่จะเซ็นสัญญากับตัวแทนฟรีเย่นกับ ลอสแอนเจลิส เลเกอส์ ของเค้าที่บ้านเกิด ก่อนที่เค้าถูกซื้อขายไป โอกลาโฮมา ซิตี้ ธันเดอร์

หากทาง เอ็นบีเอ พบหลักฐานการปลอมแปลงและสามารถพิสูจน์ได้ว่า ลอสแอนเจลิส เลเกอส์ มีความผิดในการติดต่อกับ พอล จอร์จ ในขณะที่เค้าอยู่ภายใต้สัญญากับ อินเดียนา เพเซอร์ส จริง ทางลีกสามารถลงโทษ ลอสแอนเจลิส เลเกอส์ โดยการปรับ ลอสแอนเจลิส เลเกอส์  ที่จะคว้าตัว พอล จอร์จ ในอนาคตที่จะเป็นฟรีเอเย่นต์ในฤดูร้อนหน้า หรืออาจจะลงโทษเจ้าหน้าทีมที่กระทำผิด

เมื่อนาย แมจิก จอห์นสัน ผู้ดำเนินการบาสเกตบอลของ ลอสแอนเจลิส เลเกอส์ ที่ไปออกรายการทีวี “Jimmy Kimmel Live!” ได้แสดงอาการล้อเลียนเกี่ยวกับการที่ พอล จอร์จ  แอบไปคุยกับ ลอสแอนเจลิส เลเกอส์ “ทำไมเอ็นบีเอสอบสวน ลอสแอนเจลิส เลเกอส์ ในเดือนสิงหาคมแทนที่จะเป็นเดือนเมษายน

อย่างไรก็ตาม  อินเดียนา เพเซอร์ส อาจจะมีช่วงเวลาที่ยากลำบากในการพิสูจน์ว่าค่าตัวของ พอล จอร์จ จะลดลงเมื่อตัวแทนของเค้าบอกเป็นนัยว่า พอล จอร์จ ต้องการยกเลิกสัญญาในช่วงท้ายของฤดูกาล 2017-18 และผู้เล่นในสัญญาที่หมดอายุลงเช่น พอล จอร์จ จะมีมูลค่า น้อยลง และความไม่แน่นอนที่ผู้เล่นจะกระทำการต่อสัญญาหรือไม่?