อายุเป็นเพียงตัวเลข!!!! มานู จิโนบิลี่ ลุยต่อเป็นฤดูกาลที่ 16

Home / NBA Basketball / อายุเป็นเพียงตัวเลข!!!! มานู จิโนบิลี่ ลุยต่อเป็นฤดูกาลที่ 16
จอห์น สต็อคตัน จอห์น ฮาวลิเซค ซานแอนโตนิโอ สเปอรส์ ทิม ดันแคน มานู จิโนบิลี่ เดิร์ก โนวิทซกี้ เรกจี มิลเลอร์ โคบี้ ไบรอันท์ โทนี พาร์กเกอร์

มานู จิโนบิลี่ ได้ตกลงตัดสินใจอยู่ต่อกับ ซานแอนโตนิโอ สเปอรส์ โดยทางทีมได้ประกาศในวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา

มานู จิโนบิลี่ จะเป็นผู้เล่นที่เข้าสู่ฤดูกาลที่ 16 ของเค้ากับทีม และเค้าได้ลงเซ็นสัญญาใหม่ในข้อตกลงสองปีมูลค่า 5 ล้านดอลลาร์ และเมื่อเดือนที่ผ่านมา มานู จิโนบิลี่ ได้กล่าวว่าเค้าจะลงเล่นให้ ซานแอนโตนิโอ สเปอรส์ อีกฤดูกาลหนึ่งถึงสองฤดูกาลเป็นอย่างน้อย ก่อนที่จะรีไทร์

โดย มานู จิโนบิลี่ แชมป์เอ็นบีเอสี่สมัยจะกลายเป็นผู้เล่นที่แปดในประวัติศาสตร์เอ็นบีเอที่เล่นตลอดอาชีพของเค้ากับทีมเดียวไม่เคยย้ายทีมและเล่นอย่างน้อย 16 ฤดูกาลร่วมงานกับ ทิม ดันแคน,โทนี พาร์กเกอร์ , โคบี ไบรอันท์, เดิร์ก โนวิทซกี้ , จอห์น สต็อคตัน , เรกจี มิลเลอร์ และ จอห์น ฮาวลิเซค .

มานู จิโนบิลี่ ในวัย 40 ปีเป็นหนึ่งในผู้เล่นที่ได้รับผลงานระหว่างประเทศมากที่สุดในประวัติศาสตร์บาสเกตบอลมากมายคนหนึ่ง เช่น ติด เอ็นบีเอ ออล-สตาร์, ชนะเลิศเหรียญทองโอลิมปิกและ Euroleague MVP มานู จิโนบิลี่ ทำรายได้ 14 ล้านเหรียญในปี 2016-17 แล้วเค้าทำแต้มเฉลี่ย 7.5 คะแนน2.7 แอสซิสต์ 2.3 รีบาวด์และลงเล่นเฉลี่ย 18.7 นาที แล้วเค้าเล่นในเกมฤดูกาลปกติถึง 992 เกม และรอบเพลย์ออฟ 212 เกม

ถือเป็นหนึ่งในผู้สร้างของวัฒนธรรมให้ ซานแอนโตนิโอ สเปอรส์ ของความไม่เห็นแก่ตัวหรืออีกนัตก็คือการจ่ายบอลให้เพื่อนร่วมทีมเล่นง่าย ซึ่งเป็นจุดเด่นของทีมในขณะนี้ แล้วสำหรับฤดูกาลที่ 15 ของ มานู จิโนบิลี่ เค้ายังได้สร้างความประทับใจกับลีลาการเคลื่อนไหวแบบ “Eurostep”,การผ่านบอลสุดฉลาด ทำให้เค้าเป็นผู้เล่นที่อันตรายมากคนหนึ่งในเอ็นบีเอ