ไม่จบง่ายๆ!! ดีลมหากาพย์ คลีฟแลนด์ คาวาเลียส์ และ บอสตัน เซลติกส์

Home / NBA Basketball, News / ไม่จบง่ายๆ!! ดีลมหากาพย์ คลีฟแลนด์ คาวาเลียส์ และ บอสตัน เซลติกส์
คลีฟแลนด์ คาวาเลียส์ ซานโตนิโอ สเปอร์ส บอสตัน เซลติกส์ แอลเอ คลิปเปอร์ ไครี เออร์วิง ไอเซอาร์ โธมัส

หลังจากผลการตรวจร่างกายของ ไอเซอาร์ โธมัส ออกมาแล้วว่า มีการบาดเจ็บที่สะโพกข้างขวา ดีลก็เริ่มสั่นคลอน บอสตัน เซลติกส์ ต้องจ่ายส่วนต่างเป็นค่าชดเชยกับเหตุการณ์นี้ มิฉะนั้นสัญญาดังกล่าวจะเป็นโมฆะ

ก่อนหน้านี้ คลีฟแลนด์ คาวาเลียส์ ได้พยายามหาข้อเสนอจากทีมตะวันออกในการปล่อยตัว ไครี่ เออร์วิ่ง ตามความต้องการของตัวผู้เล่นเอง โดยมีแหล่งข่าวจากผู้ที่ทำงานใน ฟินิกส์ ซัน และ เดนเวอร์ นักเกตส์ ว่า คลีฟแลนด์ คาวาเลียส์ ได้มีการคุยรายละเอียดข้อตกลงกับทีมดังกล่าวแต่ก็ไม่สามารถจบดีลกันได้ รวมถึงมีการเจรจากับ ซานโตนิโอ สเปอร์ส และ แอลเอ คลิปเปอร์ ด้วย

หลังจากที่ตกลงข้อเสนอกับทีมดังกล่าวไม่ได้ คลีฟแลนด์ คาวาเลียส์ จึงโฟกัสไปที่ บอสตัน เซลติกส์ เพื่อส่งตัว ไครี่ เออร์วิ่ง ตามข้อตกลงระหว่างคลีฟแลนด์ คาวาเลียส์ กับ บอสตัน เซลติกส์ และข้อตกลงก็บรรลุไปได้อย่างรวดเร็วโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อมี ไอเซอาร์ โธมัส เป็นส่วนหนึ่งของข้อเสนอในการเทรดครั้งนี้ด้วย แต่เจ้ากรรมจะมาตายตอนจบหรือนี่ แหล่งข่าวบอกว่า จากข้อตกลงตามสัญญาฉบับเดิม คลีฟแลนด์ คาวาเลียส์ สามารถยกเลิกสัญญาได้ นั่นอาจทำให้เกิดข้อบาดหมางระหว่าง คลีฟแลนด์ คาวาเลียส์ และ บอสตัน เซลติกส์ ได้เลย ทั้งสองจึงต้องพิจารณาเหตุผลให้ดีในการปล่อยตัวผู้เล่นในครั้งนี้ เพราะอาจแตกหักได้เลย  แต่อย่างไรก็ตามก็ต้องรอว่าทั้งสองทีมจะทำให้สัญญาการเทรดครั้งนี้เดินต่อหรือจะยกเลิกสัญญานี้ไปกันแน่