“นีล โอชีย์” พอร์ตแลนด์เชื่อมือ ให้นั่งเก้าอี้ผู้บริหารยาวๆ!!!

Home / NBA Basketball / “นีล โอชีย์” พอร์ตแลนด์เชื่อมือ ให้นั่งเก้าอี้ผู้บริหารยาวๆ!!!
ซี.เจ. แม็คคอลลัม นีล โอชีย์ พอร์ตแลนด์ เทรลเบลเซอร์ส ลอสแอนเจลิส คลิปเปอร์ส เดเมียน ลิลลาร์ด โกลเดน สเตท วอร์ริเออร์ส

เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา พอร์ตแลนด์ เทรลเบลเซอร์ส ตกลงที่จะขยายสัญญากับผู้บริหารและผู้จัดการทั่วไปอย่าง นีล โอชีย์ ไปถึง 2021 รายงานโดย เอเตรียน วจนาโรวสกี ของ ESPN.com

นีล โอชีย์ ได้รับตำแหน่งกับทีม พอร์ตแลนด์ เทรลเบลเซอร์ส ตั้งแต่เดือนมิถุนายนปี 2012 จ้างเค้าให้มานั่งแทนที่อดีตผู้จัดการทั่วไป อย่าง ริช โช ซึ่งก่อนหน้าเค้าทำหน้าที่อยู่ ลอสแอนเจลิส คลิปเปอร์ส โดยรับตำแหน่งที่ พอร์ตแลนด์ เทรลเบลเซอร์ส ตอน 28-38 เกม ระหว่างฤดูกาล 2011-12

หลังจากรับตำแหน่ง นีล โอชีย์ ได้ทำการซื้อครั้งแรกของเค้าโดยการเลือก เดเมียน ลิลลาร์ด ดราฟท์ลำดับที่หกในปี 2012 แล้วในปีต่อมาได้เพิ่ม ซี.เจ. แม็คคอลลัม ด้วยการดราฟท์ลำดับที่ 10 และทั้งสองผู้เล่นช่วยให้ พอร์ตแลนด์ เทรลเบลเซอร์ส ในช่วงสี่ปีที่ผ่านมา ผลงานดีขึ้นเรื่อยๆ โดย เดเมียน ลิลลาร์ด สามาถติดทีม ออล-สตาร์ถึงสองครั้ง ในขณะที่ ซี.เจ. แม็คคอลลัม เป็นผู้เล่นพัฒนายอดเยี่ยมในปี 2015-16 อีกด้วย

ในขณะที่ นีล โอชีย์ ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมเพื่อช่วย พอร์ตแลนด์ เทรลเบลเซอร์ส ในการแข่งขันรอบรองชนะเลิศ ซึ่งเค้าพยายามต่อสู้กับย้ายออกของ ลามาร์คัส อัลดริดจ์ ที่ไปร่วมกับ ซานแอนโตนิโอ สเปอรส์ ในปี 2015 แล้วผลงานล่าสุด นีล โอชีย์ ได้ใช้เวลาส่วนใหญ่ในการขยายสัญญาสำหรับ ซี.เจ. แม็คคอลลัม และ อัลเลน แคร็บเบ และเทรด อีวาน เทอร์เนอร์ และ เฟสตุส เอเซลี จนสำเร็จตามเป้าหมาย

หลังจากชนะ 54 เกมในปี 2013-14 แล้วชัยชนะของทีม พอร์ตแลนด์ เทรลเบลเซอร์ส ก็ได้ลดลงในช่วงสามปีที่ผ่านมาและพวกเค้าต้องเผชิญหน้ากับทีมในสายตะวันตก ซึ่งทีมต่างๆได้ยกระดับเพื่อท้าทาย โกลเด้น สเตท วอร์ริเออร์ส

อย่างไรก็ตามเจ้าของทีมแสดงให้เห็นว่าเค้ายังคงพอใจกับทิศทางโดยรวมของ พอร์ตแลนด์ เทรลเบลเซอร์ส ภายใต้ นีล โอชีย์

เครดิต : Bleacher Report