“ไครี่ เออร์วิ่ง” ในนาม “บอสตัน เซลติกส์” บรรลุข้อตกลงซะที!!!

Home / NBA Basketball / “ไครี่ เออร์วิ่ง” ในนาม “บอสตัน เซลติกส์” บรรลุข้อตกลงซะที!!!
คลีฟแลนด์ แควาเลียส์ บอสตัน เซลติกส์ อันเต้ ซิซิช เจย์ คราวเดอร์ เอเตรียน วจนาโรวสกี ไครี เออร์วิง ไอเซอาห์ โทมัส

โดย คลีฟแลนด์ แควาเลียส์ และ บอสตัน เซลติกส์ ต้องทำข้อตกลงให้เสร็จภายในวันพฤหัสบดีภายใต้หลักเกณฑ์ของเอ็นบีเอ และในข้อตกลงครั้งนี้จะไม่มีสิทธิ์เปลี่ยนได้แล้ว

ในวันพุธที่ผ่านมาสื่อ ESPN.comโดย เอเตรียน วจนาโรวสกี ได้รายงานว่า บอสตัน เซลติกส์ และ คลีฟแลนด์ แควาเลียส์ ได้บรรลุข้อตกลงและประกาศว่า บอสตัน เซลติกส์ จะส่ง ไอเซอาห์ โทมัส,เจย์ คราวเดอร์ และ อันเต้ ซิซิช พร้อมสิทธิ์ดราฟท์รอบแรกในปี 2018 และเพิ่มสิทธิ์ดราฟท์รอบสองในปี 2020 เพื่อแลก ไครี่ เออร์วิ่ง ทำให้ข้อตกลงเสร็จสมบูรณ์ซะที

ก่อนหน้านี้ เอเตรียน วจนาโรวสกี ได้รายงานว่า คลีฟแลนด์ แควาเลียส์ ยังคงแสวงหาทางเลือกรอบแรกเพิ่มเติมจาก บอสตัน เซลติกส์ หลังจากมีความกังวลเกี่ยวกับผลการตรวจร่างการของ ไอเซอาห์ โทมัส ที่กำลังฟื้นฟูอาการบาดเจ็บ ที่สะโพกขวาของเค้า

ไครี่ เออร์วิ่ง ผู้เล่นออล-สตาร์ 4 สมัยในวัย 25 ปี ได้ร้องขอให้มีการเทรดเค้าออกจาก คลีฟแลนด์ แควาเลียส์ เมื่อเดือนที่ผ่านมานั้น โดย ไบรอัน วินด์ฮอร์สต์ จาก ESPN.com ได้รายงานไว้ว่า ไครี่ เออร์วิ่ง มีความต้องการเป็นผู้นำ ที่มีบทบาทมากขึ้นและไม่ต้องการเล่นกับ เลอบรอน เจมส์ ซึ่งเป็นผู้ที่ค่อยให้คำปรึกษาแก่เค้ามาโดยตลอด แต่อย่างไรก็ตามเค้าสองก็ยังคงมีความสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน