หัวเราะไม่ออก!! “เอ็นบีเอ” สั่งปรับ “ลอสแอนเจลิส เลเกอส์” จำนวน 500,000 เหรียญ

Home / NBA Basketball, News / หัวเราะไม่ออก!! “เอ็นบีเอ” สั่งปรับ “ลอสแอนเจลิส เลเกอส์” จำนวน 500,000 เหรียญ
พอล จอร์จ ร็อบ เพลินก้า ลอสแอนเจลิส เลเกอส์ อินเดียนา เพเซอร์ส เอ็นบีเอ

เอ็นบีเอประกาศในวันนี้ว่า บริษัท ได้ปรับเงินจำนวน 500,000 เหรียญสำหรับ ลอสแอนเจลิส เลเกอส์ เนื่องจากละเมิดกฎการป้องกันการปลอมแปลงของลีก การดำเนินการนี้เป็นไปตามการตรวจสอบโดย บริษัท กฎหมาย Wachtell, Lipton, Rosen & Katz

การดำเนินการที่เกี่ยวข้องกับการสื่อสารโดยผู้จัดการทั่วไปของ ลอสแอนเจลิส เลเกอส์ กับ ร็อบ เพลินก้า ซึ่งตัวแทนของ พอล จอร์จ โดยเป็นการแสดงความสนใจในตัวผู้เล่นขณะที่เค้าอยู่ภายใต้สัญญาของทีม อินเดียนา เพเซอร์ส ทำให้บทลงโทษดังกล่าวสะท้อนให้เห็นถึงคำเตือนก่อนหน้าที่ออกมาโดยเอ็นบีเอไปยัง ลอสแอนเจลิส เลเกอส์ เกี่ยวกับการแก้ไขข้อมูลตามความคิดเห็นของ Lakers President of Basketball Operations Earvin Johnson เกี่ยวกับ พอล จอร์จ ในระหว่างการปรากฏตัวทางโทรทัศน์แห่งชาติในวันที่ 20 เมษายน

ซึ่งการสืบสวนไม่ได้เปิดเผยหลักฐานของข้อตกลงหรือความเข้าใจว่า ลอสแอนเจลิส เลเกอส์ เเอบเซ็นสัญญากับ พอล จอร์จ แต่อย่างไร โดยกฎการป้องกันการปลอมแปลงของเอ็นบีเอ ห้ามมิให้ทีมเข้าแทรกแซงความสัมพันธ์ตามสัญญากับทีมอื่น ๆ ของ เอ็นบีเอ รวมถึงการแสดงความสนใจต่อผู้เล่นที่อยู่ในระหว่างการทำสัญญากับทีมอื่นหรือแจ้งความสนใจ ต่อตัวผู้เล่น