กลับรังเก่าดีไหมเนี้ย?! “ไมอามี ฮีท” หวังดึง “ดเวน เหว็ด” บัญชาเกมรอบสอง

Home / NBA Basketball / กลับรังเก่าดีไหมเนี้ย?! “ไมอามี ฮีท” หวังดึง “ดเวน เหว็ด” บัญชาเกมรอบสอง
คลีฟแลนด์ แควาเลียส์ ชิคาโก้ บูลส์ ดเวน เหว็ด ลอสแอนเจลิส เลเกอส์ เลอบรอน เจมส์ ไมอามี ฮีต

ไมอามี ฮีท ดูเหมือนจะเข้าใกล้การเทรด ดเวน เหว็ด จาก ชิคาโก บูลส์ เข้าไปทุกที พวกเราจะเห็นเค้าในบทบาททั้งในและนอกสนาม และยังมีอีกหลายทีมที่ให้ความสนใจในตัวแชมป์เอ็นบีเอสามสมัย เช่นกัน

โดย ไมอามี ฮีท น่าจะเป็นปลายทางที่น่าสนใจสำหรับ ดเวน เหว็ด เพราะเค้ามีประสบการณ์กับ ไมอามี ฮีท มาแล้ว และยังมีอีกหลายทีมที่ให้ความสนใจในตัว ดเวน เหว็ด อย่าง คลีฟแลนด์ แควาเลียส์ และ ลอสแอนเจลิส เลเกอส์  พร้อมทั้งชิคาโก บูลส์ ซึ่งขณะนี้อยู่ในโหมดการสร้างเนื้อสร้างตัวอยู่ จึงทำให้พวกเค้าคิดที่จะปล่อย ดเวน เหว็ด ถ้าหากได้รับการเสนอราคาค่าตัวที่พวกเขาพอใจ

“เมื่อถึงเวลาที่เหมาะสมสำหรับผมกับ ชิคาโก บูลส์ ที่จะนั่งพูดคุยกันว่าจะเอายังไงกับอนาคตของเรา” ดเวน เหว็ด กล่าว “ฉันจะอยู่ที่ชิคาโกอีกไม่นาน ฉันอายุ 35 ปี ซึ่งอายุก็มากพอสมควรแล้ว และแน่นอนฉันสามารถนั่งเป็นผู้เล่นสำรองคอยให้คำปรึกษาเกี่ยวรูปเกมได้”

ด้วยอายุของ ดเวน เหว็ดที่มากแล้ว บวกกับสัญญา $23,800,000 ทำให้ยากที่จะเทรดเค้าออกจากทีมหรือการที่จะเก็บเค้าไว้ให้อยู่กับทีมต่อไป ชิคาโก บูลส์ อาจรอจนกว่าจะถึงกำหนดรอบการค้าเพื่อดูว่าตลาดจะให้ผลตอบแทนแก่พวกเค้าอย่างไร แต่สิ่งที่น่าจะเป็นไปได้คือ ดเวน เหว็ด โอกาสที่จะย้ายทีมใหม่เป็นไปได้มากที่สุด ด้วยความสัมพันธ์ ดเวน เหว็ด กับ เลอบรอน เจมส์ อาจทำให้เค้าตัดสินใจไปอยู่กับ คลีฟแลนด์ แควาเลียส์ ก็เป็นไปได้