จบด้วยดี! พอล เพียร์ซ & เรย์ อัลเลน ยังไงก็เพื่อนกัน

Home / NBA Basketball / จบด้วยดี! พอล เพียร์ซ & เรย์ อัลเลน ยังไงก็เพื่อนกัน
บอสตัน เซลติกส์ พอล เพียร์ซ ราจอน รอนโด เควิน การ์เน็ต ไมอามี ฮีท

การที่ผู้เล่นสักคนจะเปลี่ยนทีมหรือเปลี่ยนเป็นฟรีเอเย่นต์ เพื่อต้องการไล่ลาเงินหรือแหวนแชมป์ แล้วแน่นอน เรย์ อัลเลน ก็เป็นหนึ่งคนเลือกที่จะไล่ลาเงินและแหวนแชมป์ เพราะมันเป็น “เป็นธุรกิจ” นั่นเอง

แต่เมื่อ เรย์ อัลเลน ทิ้งทีม บอสตัน เซลติกส์ ไว้ข้างหลัง แล้วย้ายไปซบอกทีมคู่ปรับร่วมสายอย่าง ไมอามี่ ฮีท ซึ่งในขณะนั้น มีผู้เล่นหลักอย่าง เลอบรอน เจมส์ และดเวน เหว็ด อยู่แล้ว และ ไมอามี่ ฮีท ยังมาชนะ บอสตัน เซลติกส์ ในรอบชิงแชมปสายอีกต่างหาก นั่นยิ่งทำให้อดีตเพื่อนร่วมทีมอย่าง เควิน การ์เน็ต , ราจอน รอนโด , พอล เพียร์ซ และคนอื่นๆในเซลติกส์ รู้สึกว่าพวกเค้ากำลังถูกทรยศ

เมื่อเวลาผ่านไปดูเหมือนว่าสถานการณ์กำลังจะดีขึ้นเมื่อ พอล เพียร์ซ โพสต์รูปถ่ายของเค้ากับ เรย์ อัลเลน ลงใน อินสตาแกรม พร้อมแฮชแท็กว่า “ให้อภัยแล้วนะ” (เควิน การ์เน็ต มากดไลค์รูปนี้ด้วย) เรย์ อัลเลน ยังให้สัมภาษณ์กับESPNว่า เค้าไม่เคยมีปัญหากับอดีตเพื่อนร่วมทีมของเค้านะ

“นั่นเป็นเรื่องที่ต้องคุยกับพอล เพราะถ้าคุณยังจำได้ผมไม่ได้พูดอะไรที่เป็นด้านลบเกี่ยวกับพวกเค้าเลย … ผมจึงไม่ได้มีความรู้สึกผิดอะไรเลยถ้าผมออกมาเป็นอิสระจากเอเย่นต์ ”

เมื่อพวกเค้าต่างแยกย้ายกันไป ในอีกไม่กี่ปีพวกเค้าอาจจะไปรวมตัวกันที่ทีดีการ์เด้นเพื่อร่วมฉลองรำลึกถึงเรื่องราวในปี2008 ส่วนเรื่องที่อัลเลนย้ายทีม แม้แต่เรื่องของ ราจอน รอนโดก็คงกลายเป็นแค่เรื่องในอดีตไป