เพิ่มความสำคัญ!! “คลีฟแลนด์ แควาเลียส์” เตรียมว่าง “เควิน เลิฟ” เล่นเซนเตอร์

Home / NBA Basketball / เพิ่มความสำคัญ!! “คลีฟแลนด์ แควาเลียส์” เตรียมว่าง “เควิน เลิฟ” เล่นเซนเตอร์
คลีฟแลนด์ แควาเลียส์ อิมาน ชัมเพิร์ต เควิน เลิฟ เดอร์ริค โรส เลอบรอน เจมส์ แชนนิง ฟราย ไอเซอาห์ โทมัส

คลีฟแลนด์ แควาเลียส์ “ไม่มีการเทรด” ที่กำลังจะวางแผนระบบทีมใหม่เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้กับทีม ซึ่ง คลีฟแลนด์ แควาเลียส์ ที่กำลังตกอยู่ในที่นั่งลำบากกับกรณีที่ เควิน เลิฟ ที่ได้รับการโหวตเป็น ทีม MVP ครั้งที่สองทำให้ทีมค่อนข้างมีความเสี่ยงที่จะเสีย เควิน เลิฟ ไป

หลังจาก คลีฟแลนด์ แควาเลียส์ ได้เทรด เควิน เลิฟ มานั้น เหมือนพาวเวอร์ฟอร์เวิร์ดผู้นี้ จะถูกลดความโดดเด่นลงไปมาก ยิ่งเค้าลงเล่นร่วมกับ เลอบรอน เจมส์ และ ไครี่ เออร์วิ่ง แต่จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อหลังจากการเทรด ไอเซอาห์ โทมัส มา แต่เค้ากลับไม่พร้อมที่จะลงเล่น(มีอาการบาดเจ็บ)

แล้ว เควิน เลิฟ กับ คลีฟแลนด์ แควาเลียส์ จะเป็นยังไงต่อไปล่ะ “พวกเรามั่นใจ เควิน เลิฟจะยังอยู่กับทีมต่อไปแน่นอน และพวกเราจะวางแผนการเล่นใหม่ให้ประสิทธิภาพของเค้าและทีมดีขึ้น ซึ่งอาจจะมีการเปลี่ยนตำแหน่งเค้า โดยให้ เควิน เลิฟ มายืนตำแหน่องเซนเตอร์ เพื่อให้เค้ามีอิสระมากขึ้น” “เควิน นับได้ว่าปีนี้เป็นปีที่ดีที่สุดของเขาที่ได้อยู่ที่นี่”

ทรอนน์ ลิว โค้ช คลีฟแลนด์ แควาเลียส์ กล่าวกับ ESPN ในสัปดาห์นี้ “ฉันคิดว่าเค้ายังคงจะอยู่ที่นี่ และจะมีความสุขมากขึ้น (ทรอนน์ ลิวได้เปรียบเทียบ คริส บอช กับ เควิน เลิฟ) ว่า คริส บอช ทำอะไรได้ เควิน เลิฟ ทำได้ไม่แพ้กัน โดย เควิน เลิฟ เค้าทำ 20 แต้ม 10 รีบาวน์ ร่วมกับ 2 ออลสตาร์ เลอบรอน เจมส์ และ ไครี่ เออร์วิ่ง ได้แบบสุดยอดมากๆ และหากคุณต้องอยู่ในทีมแชมป์แบบนี้ คุณก็ต้องเสียสละบ้าง แต่นี่กลับจะเป็นโอกาสที่ดีสำหรับ เควิน เลิฟ เราจะให้บทบาทกับเค้าได้เล่นให้มากขึ้น เค้าจะได้รับการสัมผัสที่ดีกับเกมอีกครั้ง”

พวกเราได้ยินมาก่อนหน้านี้ และมีข้อสงสัยในตัว เควิน เลิฟ ในวัย 29 ปี แล้วยังมีปัญหาอาการบาดเจ็บรบกวนอยู่ตลอด และเค้าไม่ได้แข็งแรงเหมือนกับตอนอยู่ มินนิโซตา ทิมเบอร์วูล์ฟส์ แม้ว่า คลีฟแลนด์ แควาเลียส์ จะเทรดเค้ามา แต่เค้าไม่จำเป็นต้องทำเหมือนตอนอยู่ มินนิโซตา ทิมเบอร์วูล์ฟส์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในลีก เอ็นบีเอ เต็มไปด้วยผู้เล่นมากความสามารถที่เก่งกว่าเค้าเต็มไปหมด

ไครี่ เออร์วิ่ง ทำให้หลายสิ่งต้องเปลี่ยนไป บางทีคราวนี้ อาจทำให้ เควิน เลิฟ ยึดบทบาทที่สำคัญมากขึ้น กับการให้เค้ามายืนเป็นเซนเตอร์ อาจจะทำให้เค้าโดดเด่นขึ้น ซึ่งเค้ามีความโดดเด่นด้านการป้องกันอยู่แล้ว และจะเกิดอะไรขึ้นถ้า ไอเซอาห์ โทมัส กลับมาลงเล่นได้อย่างเต็มตัว 

นั่นอาจทำให้เค้าสามารถรับบทบาทที่โดดเด่นยิ่งขึ้นภายใต้การคุมทีมของ ทรอนน์ ลิว ในช่วงฤดูกาลใหม่ ปี 2017-18 โดยจะมี ไอเซอาห์ โทมัส, เลอบรอน เจมส์,  อิมาน ชัมเพิร์ต, แชนนิง ฟราย, และ เดอร์ริค โรส เล่นร่วมกันอีกด้วย