การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ชู๊ตอิทดราก้อน ทหารอากาศ บาสเก็ตบอล ไทยแลนด์ โอเพ่น 2017 อาร์แอร์ไลน์ แวมไพร์ วอริเออร์ โมโนทิวไผ่งาม ไฮเทค

สรุปผล : อันดับ 1 ชั่วคราว!! โมโนทิวฯ เบียดชนะ ไฮเทค 75-70 ศึก บาสเกตบอล ไทยแลนด์ โอเพ่น 2017 (ทุกคู่)

Home / Other Leauge / สรุปผล : อันดับ 1 ชั่วคราว!! โมโนทิวฯ เบียดชนะ ไฮเทค 75-70 ศึก บาสเกตบอล ไทยแลนด์ โอเพ่น 2017 (ทุกคู่)

สรุปผล : การแข่งขัน บาสเกตบอล ไทยแลนด์ โอเพ่น 2017 ประจำวันเสาร์ที่ 16 ธ.ค.60 ณ Stadium 29 โดยจะมีทำการแข่งขันทั้งหมด 4 คู่

คู่แรก 12.00 น. ระหว่าง ชู๊ตอิทดราก้อน ไล่ยำ แวมไพร์ วอริเออร์ ไปที่สกอร์ 72-58 คะแนน

คู่ที่สอง 14.00 น. ระหว่าง การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค พลิกล็อคแพ้ ทหารอากาศ ไปที่สกอร์ 71-75 คะแนน

คู่ที่สาม 16.00 น. ระหว่างชมรมกีฬาบาสเกตบอลกองทัพบก พ่าย อาร์แอร์ไลน์ ไปที่สกอร์ 75-87 คะแนน

คู่ที่สี่ 18.00 น. ระหว่าง โมโนทิวไผ่งาม ปะทะ ไฮเทค ไปที่สกอร์ 75-70 คะแนน

ควอเตอร์แรก เริ่มเกมมาเป็นทั้งสองทีมที่ออกสตาร์ทได้ดีพอๆกัน ซึ่งเป็นเกมที่สำคัญของทั้งสองทีม ทำให้ไม่มีใครยอมใคร แล้วหลังจากนั้นเป็นทางไฮเทคที่ขยับทำแต้มทิ้งระยะห่าง แต่ทางโมโน ทิวไผ่งามก็พยายามไล่จี้จนพลิกขึ้นนำ ทำให้รูปเกมกลับมาสนุกสูสีกันอีกครั้ง แต่ทางไฮเทคจะมีปัญหาจากการที่ “ชนาธิป จักรวาฬ” แต่ก็ไม่ใช่ปัญหามากนักและสามารถนำไปก่อนที่สกอร์ 15-16 คะแนน

ควอเตอร์สอง เปิดฉากเป็นไฮเทคที่เร่งเกมโดยใช้เกมบุกเข้าวงในผสมกับส่องไกล ขณะที่โมโน ทิวไผ่งามใช้ลูกส่องไกลมากขึ้น เพราะพวกเค้ามีผู้เล่นเซ็นเตอร์ที่สูงใหญ่มากกว่า จึงทำให้แต้มคู่คี่สูสีกันโดยตลอดและเกมพลิกไปพลิกมา แล้วในช่วงท้ายควอเตอร์เป็นทางโมโน ทิวไผ่งามที่มีความแม่นยำกว่าเล็กน้อย สามารถออกนำในควอเตอร์นี้ที่สกอร์ 41-36 คะแนน

ควอเตอร์สาม เริ่มครึ่งหลังของเกมโมโน ทิวไผ่งามออกสตาร์ทครึ่งหลังได้ดีทีเดียวโดย สามารถทำแต้มทิ้งระยะห่างพอสมควร ทำให้ทางไฮเทคต้องทำการขอเวลานอกเพื่อแก้เกมและเบรคเกมคู่ต่อสู้ไปในตัว แล้วหลังจากนั้นทางโมโน ทิวไผ่งามทำเสียเทิร์นโอเวอร์บ่อยครั้ง ทำให้เป็นโอกาสของทางไฮเทค และพวกเค้าก็คว้าโอกาสไว้ได้ดีทีเดียว สามารถทำแต้มลดช่องว่างเหลือเพียงหนึ่งแต้มและยังพลิกขึ้นนำได้สำเร็จ ที่สกอร์ 56-60 คะแนน

ควอเตอร์สี่ เปิดฉากควอเตอร์สุดท้ายได้ไม่นาน โมโน มิวไผ่งามก็สามารถพลิกกลับขึ้นนำได้อีกครั้ง จึงทำให้รูปเกมค่อนข้างสูสีกัน โดยทั้งสองทีมผลัดกันนำผลัดกันตาม แล้วในช่วงกลางควอเตอร์รูปเกมไม่ต่างกับสงครามยิงสามแต้ม และเป็นทางโมโน ทิวไผ่งามที่แม่นกว่าเล็กน้อย ทำให้เกิดช่องว่างระหว่างแต้ม แล้วในช่วงท้ายเกม “ภูรินันท์ นันโท” สามารถสตีลบอลได้ถึงสองครั้ง ทำให้แต้มเกาะติดกันอีกครั้ง แต่ นพพร แสงทอง ก็สามารถแก้ตัวให้เพื่อนโดยการข้ามเข้าวงในและได้ฟาวล์ลง และสามารถเอาชนะไปได้ในที่สุดที่สกอร์ 75-70 คะแนน ทำให้โมโน ทิวไผ่งามขึ้นรั้งอันดับหนึ่งชั่วคราว(ไฮเทคแข่งครบแล้ว ในขณะที่โมโน ทิวไผ่งานยังคงเหลืออีกหนึ่งนัดในวันพรุ่งนี้)