สพฐ.-โมโน แชมเปี้ยนคัพ

สพฐ.-โมโน แชมเปี้ยนคัพ 2018 เตรียมระเบิดศึกเฟ้นหา “ช้างเผือก” ทุกภูมิภาค

Home / Other Leauge / สพฐ.-โมโน แชมเปี้ยนคัพ 2018 เตรียมระเบิดศึกเฟ้นหา “ช้างเผือก” ทุกภูมิภาค

บริษัท โมโน สปอร์ต เอ็นเตอร์เทนเมนท์ จำกัด ในเครือโมโนกรุ๊ป ร่วมกับ สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กระทรวงศึกษาธิการ หรือ สพฐ. ดำเนินจัดการแข่งขันบาสเกตบอลนักเรียนชิงชนะเลิศระดับภูมิภาคและระดับประเทศ ในชื่อโครงการ “สพฐ.-โมโน แชมเปี้ยนคัพ 2018” เป็นปีที่สอง เพื่อสนับสนุนให้เด็กไทยทั่วทุกภูมิภาคได้เพิ่มศักยภาพและพัฒนาการเล่นกีฬาบาสเกตบอลของตัวเองให้สามารถก้าวสู่กีฬาบาสเกตบอลอาชีพได้ในอนาคต

เมื่อวันที่ 26 เม.ย. ที่ผ่านมา คุณจิรัญ รัตนวิริยะชัย ผู้อำนวยการอาวุโส บริษัท โมโน สปอร์ต เอ็นเตอร์เทนเมนท์ จำกัดได้ร่วมกับ คุณวัลลา เรือนไชยวงศ์ผู้อำนวยการสำนักพัฒนากิจกรรมนักเรียนสำนักคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) จัดงานแถลงข่าวการแข่งขัน สพฐ.-โมโน แชมเปี้ยนคัพ 2018 ณ สนาม STADIUM 29 ถนนชัยพฤกษ์

สพฐ.-โมโน แชมเปี้ยนคัพ

ซึ่ง คุณจิรัญ กล่าวว่า “ในปีที่ผ่านมา โมโน สปอร์ต ได้สนับสนุนกีฬาบาสเกตบอลในระดับต่างๆ มาอย่างต่อเนื่องหลายปีและยังคงสนับสนุนแบบนี้ต่อไปเรื่อยๆ เพื่อให้กีฬาบาสเกตบอลก้าวสู่ระดับเอเชียให้ได้ดังนั้นการจะก้าวไปให้ถึงวันนั้นเราต้องสนับสนุนและส่งเสริมให้เด็กไทยรักและชื่นชอบรู้จักฝึกฝนในกีฬาบาสเกตบอลเสียก่อนเพื่อให้เด็กๆ ของเราได้มีพื้นที่ในการโชว์ฝีมือและเพิ่มศักยภาพในการแข่งขันอยู่เสมอเป็นการเพิ่มประสบการณ์ตรงในการจะเป็นนักบาสเกตบอลอาชีพให้กับเด็กๆ ในทุกภูมิภาคอีกทั้งเป็นการต่อยอดโครงการแผนพัฒนากีฬาอาชีพตามแนวนโยบายของรัฐบาลอีกด้วยดังนั้นเราจึงได้ดำเนินการจัดตั้งโครงการแข่งขันบาสเกตบอลนักเรียนชิงชนะเลิศระดับภูมิภาคและระดับประเทศภายใต้ชื่อโครงการ สพฐ.-โมโนแชมเปี้ยนคัพ 2018 ซึ่งในปีนี้เป็นปีที่สองที่เราดำเนินการจัดการแข่งขันขึ้นสำหรับรูปแบบการแข่งขันจะเป็นไปตามมาตราฐานสากลมีกรรมการและรูปแบบการตัดสินที่ชัดเจน โดยมีช่อง MONO 29 , ช่อง MONO PLUS และเว็บไซต์ mthai.com ทำการถ่ายทอดสดการแข่งขันที่สำคัญมีเงินรางวัลในการแข่งขันครั้งนี้มากกว่าหนึ่งล้านบาท”

สพฐ.-โมโน แชมเปี้ยนคัพ 2018 ชิงชัยจำนวน 6 รุ่น ทั้งชายและหญิง ได้แก่ รุ่นอายุ 14 ปี , อายุ 16 ปี และอายุ 18 ปี โดยการคัดเลือกจะแบ่งออกเป็น 5 ภาค ดังนี้ ภาคเหนือ 17 จังหวัด, ภาคใต้ 14 จังหวัด, ภาคกลางและตะวันออก 24 จังหวัด และภาคนครหลวง 2 จังหวัด รวมทั้งสิ้น 57 จังหวัด

ซึ่งในแต่ละภาคจะเริ่มทำการแข่งขัน“รอบชิงชนะเลิศระดับภูมิภาค“ ดังนี้

ภาคนครหลวง แข่งขันวันที่ 3-9 พฤษภาคม 2561 ที่โรงเรียนเบญจมราชานุสรณ์ นนทบุรี
ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ แข่งขันวันที่ 5-11 มิถุนายน 2561 ที่โรงเรียนสิรินธร จังหวัดสุรินทร์
ภาคกลางและภาคตะวันออก แข่งขันวันที่ 15-21พฤษภาคม 2561 ที่โรงเรียนสตรีอ่างทองจังหวัดอ่างทอง
ภาคเหนือ แข่งขันวันที่ 25-31 พฤษภาคม 2561 ที่โรงเรียนอุตรดิตถ์ดารุณี
ภาคใต้ แข่งขันวันที่ 15-21 มิถุนายน 2561 ที่มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต

และการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศในระดับประเทศ จะจัดการแข่งขันวันที่ 2-10 กรกฎาคม 2561 ณ สนาม STADIUM 29 ถนนชัยพฤกษ์

สพฐ.-โมโน แชมเปี้ยนคัพ

โดยจะจับสลากแบ่งสายและแข่งขันระบบพบกันหมด และให้นำเอาทีมอันดับที่ 1 , อันดับที่ 2 เข้าไปเล่นในรอบต่อไป ซึ่งจะเป็นการแข่งขันแบบแพ้คัดออก จนถึงคู่ชิงชนะเลิศ สำหรับกติกาการแข่งขันจะยึดตามหลักสากลที่ สหพันธ์บาสเกตบอลนานาชาติ (FIBA) กำหนดไว้

ทีมโรงเรียนในสังกัดกระทรวงศึกษาธิการ, สังกัดองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น หรือโรงเรียนกีฬา สามารถเตรียมความพร้อมของทีมตัวเองได้แล้วตั้งแต่วันนี้ ซึ่งวิธีการสมัครเข้าแข่งขันสามารถทำได้ดังนี้ คือ สมัครด้วยตนเอง ณ สถานที่แข่งขันในแต่ละภูมิภาค หรือ สมัครเข้าแข่งขันได้ที่เพจ Mono Champion Cup โดยสามารถดาวน์โหลดใบสมัครและจัดส่งเอกสารตามอีเมลที่กำหนดไว้ในแต่ละภูมิภาคดังนี้
ภาคเหนือ – อีเมล: monochampion.north@gmail.com
ภาคกลางและตะวันออก – อีเมล: monochampion.central.east@gmil.com
ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ – อีเมล: monochampion.northeast@gmail.com
ภาคใต้ – อีเมล: monochampion.south@gmail.com
ภาคนครหลวง – อีเมล: monochampion.central@gmail.com

สำหรับศูนย์ประสานงานจัดการแข่งขันสอบถามได้ที่ คุณสมหมาย เอี่ยมสอาด โทร.0832345083

สพฐ.-โมโน แชมเปี้ยนคัพ