สพฐ.-โมโน แชมเปี้ยนคัพ 2018

สพฐ. จับมือ โมโน สปอร์ต เอ็นฯ เปิด “สพฐ.-โมโน แชมเปี้ยนคัพ 2018” 2-10 ก.ค.นี้

Home / Other Leauge / สพฐ. จับมือ โมโน สปอร์ต เอ็นฯ เปิด “สพฐ.-โมโน แชมเปี้ยนคัพ 2018” 2-10 ก.ค.นี้

สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กระทรวงศึกษาธิการ (สพฐ.) ร่วมกับ บริษัท โมโน สปอร์ต เอ็นเตอร์เทนเมนท์ จำกัด ในเครือโมโนกรุ๊ป จัดการแข่งขัน สพฐ.-โมโน แชมเปี้ยนคัพ 2018 เป็นปี 2 เพื่อสนับสนุนให้เด็กไทยทั่วทุกภูมิภาคได้เพิ่มศักยภาพ และพัฒนาการเล่นกีฬาบาสเกตบอลของตัวเองให้สามารถก้าวสู่กีฬาบาสเกตบอลอาชีพได้ในอนาคต

สำหรับการแข่งขัน สพฐ.-โมโน แชมเปี้ยนคัพ 2018 เป็นการแข่งขันบาสเกตบอลระดับนักเรียน เพื่อชิงชนะเลิศระดับภูมิภาคและระดับประเทศ โดยเริ่มการแข่งขันระดับภูมิภาคไปแล้ว ตั้งแต่วันที่ 3 พฤษภาคม – 21 มิถุนายน 2561 จนมาถึง “รอบชิงชนะเลิศระดับประเทศ” ได้จัดการแข่งขันระหว่างวันที่ 2 – 10 กรกฎาคม 2561 ซึ่งพิธีเปิดสนามได้รับเกียรติจาก คุณโรจนะ กฤษเจริญ ที่ปรึกษาสำนักงานคณะกรรมการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) พร้อมด้วย คุณจิรัญ รัตนะวิริยะชัย ผู้จัดการอาวุโส บริษัท โมโนสปอร์ต เอ็นเตอร์เทนเมนท์ จำกัด, คุณพีรศุษม์ ปีตธวัชชัย ผู้อำนวยการโรงเรียนเจ้าพระยาวิทยาคม และ คุณกิติพงษ์ เพชรรัตน์ ผู้จัดการทีมสนับสนุนกิจกรรมการตลาดมาม่าร่วมกันทำพิธีเปิดการแข่งขันใน “รอบชิงชนะเลิศในระดับประเทศ” ณ สนามสเตเดียม29 ถนนชัยพฤกษ์

การแข่งขันบาสเกตบอล “สพฐ.-โมโน แชมเปี้ยนคัพ 2018” ชิงชัยจำนวน 6 รุ่น ทั้งชายและหญิง ได้แก่ รุ่นอายุ 14 ปี, อายุ 16 ปี และอายุ 18 ปี โดยการคัดเลือกจะแบ่งออกเป็น 5 ภาค ดังนี้ ภาคเหนือ 17 จังหวัด, ภาคใต้ 14 จังหวัด, ภาคกลางและตะวันออก 24 จังหวัด และภาคนครหลวง 2 จังหวัด รวมทั้งสิ้น 57 จังหวัด โดยจะจับสลากแบ่งสายและแข่งขันระบบพบกันหมด และให้นำเอาทีมอันดับที่ 1 และอันดับที่ 2 เข้าไปเล่นในรอบต่อไป ซึ่งจะเป็นการแข่งขันแบบแพ้คัดออก จนถึงคู่ชิงชนะเลิศ สำหรับกติกาการแข่งขันจะยึดตามหลักสากลที่สหพันธ์บาสเกตบอลนานาชาติ (FIBA) กำหนดไว้ตามมาตราฐานสากล มีกรรมการและรูปแบบการตัดสินที่ชัดเจน และสามารถรับชมการถ่ายทอดสดคู่ที่แข่งในสนาม Stadium 29 ได้ทาง basketball.mthai.com