ซีบา แชมเปี้ยนชิพ 2017 ทีมชาติเมียนมาร์ ทีมชาติไทย ผลบาส

ประสบการณ์เหนือกว่าเยอะ! ทีมยัดห่วงไทย ไล่ถล่ม ทีมชาติเมียนมาร์ 102-35 ศึก ซีบา 2017

Home / SEABA Stankovic Cup Thailand / ประสบการณ์เหนือกว่าเยอะ! ทีมยัดห่วงไทย ไล่ถล่ม ทีมชาติเมียนมาร์ 102-35 ศึก ซีบา 2017

ผลบาส : ทีมชาติไทย ชนะ ทีมชาติเมียนมาร์ 102-35 ศึก ซีบา แชมเปี้ยนชิพ 2017 ณ สนาม สมาร์ท อาราเนต้า โคลีเซียม กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ เวลา 14.00 น(ตามเวลาประเทศไทย)

ควอเตอร์แรก เริ่มเกมมาทีมชาติไทยออกสตาร์ทได้ดีทีเดียว โดยเกมรีบาวด์ของไทยเราดูจะได้เปรียบและสามารถรันไป 14-0 หลังจากนั้นไทยเราผ่อนเกม ทำให้ทีมชาติเมียนมาร์ทำเกมบุกได้ดีและสามารถรัน 7-0 แต่ไทยได้ขอเวลานอกเพื่อแก้เกมแล้วก็สามารถกลับมาเล่นดีอีกครั้ง ทำให้จบควอเตอร์ด้วยสกอร์ 28-11 คะแนน

ควอเตอร์สอง ทีมชาติไทยในเกมนี้พักตัวผู้เล่นหลักหลายคน แล้วปล่อยดาวรุ่งหาประสบการณ์แต่ก็ไม่ใช่ปัญหา เพราะทีมชาติเมียนมาร์ยังเป็นเหมือนน้องใหม่ในรายการ หลังจากนั้นทีมชาติเมียนมาร์ค่อนข้างเสียเทิร์นโอเวอร์บ่อยมาก แต่ไทยเราก็ไม่ได้เร่งเกมทำแต้มเพิ่มสักเท่าไร ทำให้จบควอเตอร์ด้วยสกอร์ 47-19 คะแนน

ควอเตอร์สาม เริ่มครึ่งหลังของเกมเป็นทีมชาติเมียนมาร์ที่จะพยายามทำเกมรุกแต่ด้วยประสบการณ์ที่ยังน้อยและไทยเราป้องกันได้ดี หลังจากนั้นทีมยัดห่วงจากไทยก็ยังคงคุมเกมและทำแต้มเพิ่มโดยเฉพาะ”วุฒิพงษ์ ดาโสม” แต่ทีมชาติไทยก็เสียเทิร์นโอเวอร์ค่อนข้างบ่อย แต่ไทยเราก็ยังคงได้เปรียบโดยมีลูกโต้กลับเร็ว จึงทำให้นำในควอเตอร์นี้ที่สกอร์ 78-25 คะแนน

ควอเตอร์สุดท้าย ทีมชาติไทยอาศัยประสบการณ์ที่เหนือกว่าและคุมเกมทำแต้มเพิ่มทิ้งระยะห่างกว่า 60 แต้ม และในเกมนี้ “ณกรณ์ ใจสนุก” ที่เล่นได้ต่ำกว่ามาตราฐานของตัวเค้า โดยยิงสาม 7 ครั้งไม่ลงเลย เค้าต้องเรียกความมั่นใจกลับมาให้ได้เพราะในเกมวันพรุ่งนี้ เค้าจะเป็นผู้เล่นที่จะสามารถเปลี่ยนเกมได้ และก็จบเกมไปทีมยัดห่วงจากไทย ไล่ถล่ม ทีมชาติเมียนมาร์ ไปที่สกอร์ 102-35 คะแนน

สำหรับโปรแกรมต่อไปของไทย พบกับ ฟิลิปปินส์ วันอังคารที่ 16 พฤษภาคม 2560โดยเริ่มแข่งขันในเวลา 18.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย)