TBL คาบาฮุก ชาเรอร์ ชิดชัย นักบาสเกตบอล สตาร์ดัง แลมบ์ โรลล์

ทำความรู้จัก 5 สตาร์ดัง โชว์ฟอร์มร้อนแรง ศึกยัดห่วง TBL 2016

Home / Scoop, Thailand Basketball League / ทำความรู้จัก 5 สตาร์ดัง โชว์ฟอร์มร้อนแรง ศึกยัดห่วง TBL 2016

ศึก บาสเกตบอล TBL 2016 ได้ปิดฉากลงไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วเมื่อวันอาทิตย์ที่ 21 ส.ค. ที่ผ่านมา โดยเป็น โมโน แวมไพร์ ที่สามารถป้องกันแชมป์เอาไว้ได้ ด้วยการเอาชนะ ฮเทค ในรอบชิงชนะเลิศ 2-1 เกม ซึ่งจากการประลองความแม่นกันมากว่า 2 เดือน แฟนๆ ยัดห่วงก็ได้เห็นผู้เล่นที่โดดเด่นมากมายจากทั้งหมด 8 ทีมที่เข้าร่วมชิงชัย ซึ่งเราก็ได้คัดเลือกมา 5 คนที่โชว์ฟอร์มได้อย่างร้อนแรง จะมีใครกันบ้างมาดูกันเลย…

8K0A7804

ชิดชัย อนันติ
สตาร์ดังของ โมโน แวมไพร์ คอยผลิตสกอร์ให้กับทีมอยู่เป็นประจำ ด้วยสไตล์การเข้าทำที่เป็นเอกลักษณ์ โดยอาศัยความได้เปรียบทางกายภาพที่แขนขายาวกว่าผู้เล่นไทยทั่วไป ทำให้ทะลุทะลวงทีไรเป็นได้หยอดลูกลงห่วงแทบทุกครั้ง เรียกได้ว่าเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ทีมค้างคาวอมตะมาไกลถึงขั้นป้องกันแชมป์ได้ แม้ว่าช่วงท้ายๆ ฤดูกาลจะไม่โดดเด่นมากนักก็ตาม

pae

ไทเลอร์ แลมบ์
จอมยัดห่วงลูกครึ่งไทย-อเมริกันเข้ามาสร้างสีสันให้กับวงการยัดห่วงบ้านเราในฤดูกาลนี้ เขาคือตัวทำแต้มอันดับหนึ่งของ ไฮเทค ที่หวังพึ่งได้ตลอดยามเล่นเกมบุก แทบทุกสัปดาห์เลยก็ว่าได้ที่เราจะเห็นชื่อของเขาติดท็อป 3 ผู้ทำสกอร์สูงสุด ถือเป็นการเซ็นสัญญาผู้เล่นที่ยอดเยี่ยมมากสำหรับ ไฮเทค

lamb

เอเวอรี่ ชาเรอร์
ดาวเด่นมาดกวนของทีมน้องใหม่ โอเอสเค อาร์ แอร์ไลน์ส เรียกเสียงฮือฮาจากผู้ชมในสนามได้ทุกครั้ง เหมือนกับที่เขาเคยบอกเอาไว้ว่าใครก็ตามที่ได้ดูเขาวาดลวดลายจะได้รับความตื่นเต้นกลับบ้านไปอย่างแน่นอน การันตีด้วยรางวัล ชู้ตติ้ง การ์ด ยอดเยี่ยมประจำฤดูกาล ก็หวังว่าในครั้งหน้าเราจะได้ชมฝีมือลายมือของสตาร์ดังลูกครึ่งอเมริกัน-ฟิลิปิโน่คนนี้กันอีก

scharer

แม็กนั่ม โรลล์
คีย์แมนของ แมดโกท ในฤดูกาลนี้ จอมยัดห่วงชาวบาฮามาสคอยผลิตสกอร์ให้กับต้นสังกัดอยู่ตลอด เคียงคู่มากับเพื่อนร่วมทีมอย่าง โมเซส มอร์แกน แต่ความสม่ำเสมอนั้นต้องยกให้กับ โรลล์ การันตีด้วยตำแหน่ง MVP ของศึก TBL 2016

rolle

แพทริค คาบาฮุก
จอมยัดห่วงมากประสบการณ์จากฟิลิปปิลย์เคยเล่นในบ้านเรามาแล้วกับ ไฮเทค คราวนี้เขากลายมาเป็นตัวทำสกอร์ให้กับ ดังกิ้น แรพเตอร์ส ซึ่งถึงแม้ว่าทีมจะไม่ประสบความสำเร็จใน TBL ฤดูกาลนี้ ด้วยการแพ้รวดทุกนัด แต่เราก็มักจะเห็นชื่อของ คาบาฮุก อยู่เสมอในอันดับผู้ทำสกอร์สูงสุดแต่ละสัปดาห์

cbh