TBSL2017 ผลบาส โมโน ทิวไผ่งาม โมโน แวมไพร์

ผลบาส :กว่าจะมีผู้ชนะ! ยักษ์เขียว อัด ค้างคาวอมตะ 139-134 รอบชิงชนะเลิศ ในศึก GSB TBSL 2017(เกมแรก)+คลิปย้อนหลัง

Home / TBSL / ผลบาส :กว่าจะมีผู้ชนะ! ยักษ์เขียว อัด ค้างคาวอมตะ 139-134 รอบชิงชนะเลิศ ในศึก GSB TBSL 2017(เกมแรก)+คลิปย้อนหลัง

ผลบาส : โมโน แวมไพร์ แพ้ โมโน ทิวไผ่งาม 134-139 ในศึก จีเอสบี ไทยแลนด์ บาสเกตบอล ซูเปอร์ ลีก (GSB TBSL 2017)รอบชิงชนะเลิศ (เกมแรก) ประจำวันเสาร์ที่ 25 มีนาคม 2017 เวลา 15.00 ณ  Stadium 29(ชมคลิปย้อนหลังด้านล่าง)

ควอเตอร์แรก เริ่มเกมได้ค่อนข้างสูสีกันของทั้งสองทีม แล้วเป็นทางโมโน แวมไพร์ที่อาศัยเกมป้องกันที่เหนียวแน่นแล้วโต้กลับเร็ว ทำแต้มทิ้งระยะห่างออก หลังจากนั้นโมโน ทิวไผ่งาม ที่อาศัยทางลัด โดยการยิงสามแต้มเพื่อลดช่วงว่าง แล้วทำได้ดีทีเดียว ทำให้รูปเกมกลับมาสูสีอีกครั้ง และเรียกเสียงเชียร์จากแฟนได้ดีทีเดียว แล้วทางโมโน ทิวไผ่งามได้เปลี่ยนตัว เอาผู้เล่นอย่าง “นพพร แสงทอง” ลงสนามแล้วเค้าก็ทำได้ดีมากๆ โดยลงมาก็กดสามแต้มไปสองติดต่อกัน พาโมโน ทิวไผ่งาม พลิกขึ้นนำ ก่อนหมดควอเตอร์ ไปที่สกอร์ 21-24 คะแนน

ควอเตอร์สอง เปิดฉาก ยังเป็นความร้อนแรงของ “นพพร แสงทอง” ที่ช่วยทั้งเกมรุกและเกมรับ แต่ทางโมโน แวมไพร์ก็ยังมี “เรจจินัลด์ จอห์นสัน”กับ “เจสัน บริคแมน” ที่ช่วยกันทำแต้ม จนสามารถตีเสมอ หลังจากนั้น เหมือนโมโน แวมไพร์จะงานเข้าเล็กๆ เพราะตัวทีเด็ดอย่าง”ไมเคิล ซิงเกลลีเทรี่”ฟาวล์ 3 ครั้งตั้งแต่ครึ่งแรกของเกม แล้วเกมก็ค่อนข้างสูสีกัน และผลัดกันนำผลัดกันตาม แล้วเป็นทางโมโน ทิวไผ่งามที่ทำได้ดีกว่าเล็กน้อยและยังคงนำในควอเตอร์นี้ ด้วยสกอร์ 48-52 คะแนน

ควอเตอร์สาม เปิดฉากครึ่งหลังของเกม เป็นทางโมโน แวมไพร์ ได้ส่ง”ไมเคิล ซิงเกลลีเทรี่”กลับลงสนามแต่ก็ยังคงเล่นเกมป้องกันได้ลำบาก พยายามที่จะไม่ให้เสียฟาวล์เพิ่มง่ายๆ แล้วการที่มีเค้าอยู่ในสนามทำให้โมโน แวมไพร์ขยับทำแต้มเกาะติดทางโมโน ทิวไผ่งาม หลังจากนั้นมีเหตุการณ์นอกเกมของ “ชนะชนม์ กล้าหาญ” เล่นแม่ไม้มวยไทย (ศอกใส่) “แพทริค คาบาฮุค”(เป็นแผลแตกเล็กๆที่ใต้ตาขวา) ทำให้”ชนะชนม์ กล้าหาญ”โดนไล่ออกจากสนามไป หลังจากนั้น เกมก็กลับมาแข่งขันกันต่ออีกครั้ง “ไมเคิล ซิงเกลลีเทรี่”เปิดฉากด้วยการ สแลมดั้ง ลงไปอย่างสวยงาม ทำให้เหมือนเป็นการปลุกใจเพื่อนร่วมทีมให้กลับมาอยู่ในเกม จนสามารถพลิกกลับขึ้นนำจนได้ หลังจากนั้นก็ผลัดกันนำผลัดกันตาม แล้วในช่วงท้ายควอเตอร์เป็นทางโมโน ทิวไผ่งามที่ยังทำได้ดีกว่าเล็กน้อย ทำให้จบควอเตอร์ด้วยสกอร์ 77-79 คะแนน

ควอเตอร์สี่ เริ่มเกมเป็นทางโมโน ทิวไผ่งาม ที่ทำเกมบุกได้ดีและก็มีผู้เล่นอย่าง “แพทริค คาบาฮุค”ที่สามารถกลับมาลงสนามได้อีกครั้ง แล้วก็ทำแต้มทิ้งระยะห่างออกไป แต่ทางโมโน แวมไพร์เองก็ไม่ยอมง่ายๆ ไล่ทำแต้มลดระยะห่าง หลังจากนั้น “นพพร แสงทอง”ป๊อกออกจากเกม(ฟาวล์ครบห้าครั้ง)  ช่วงท้ายควอเตอร์โมโน แวมไพร์ พยายามไล่ตีตื้น แล้วทำได้ดีทีเดียว เหลือแค่ 1 แต้ม กับเวลา 24.4 วินาทีสุดท้าย แต่แล้วเป็น”เรจจินัลด์ จอห์นสัน”ได้เลี้ยงเข้าวงในแล้วชู้ตแต่โดน”แอนโทนี่ แมค เคลน” บล็อกเอาไว้ได้ แล้วเป็นโมโน ทิวไผ่งามที่ได้บุก แต่ก็เสียบอลง่ายๆ แล้วเป็น”กานต์ณัฐ เสมอใจ” ชู๊ตสามลงไปอย่างสวยงามทำให้แต้มตามอยู่ที่ 2 แต้ม และโมโน แวมไพร์จำเป็นต้องตีฟาวล์ และโมโน ทิวไผ่งามได้ยิงจุดโทษแต่พลาดทั้งหมด (ตาม 2 แต้ม) ก่อนจะหมดเวลา”เจสัน บริคแมน” ชู๊ตสองแต้มลงไปทำให้จบด้วยสกอร์ 108-108 คะแนน

ต่อเวลาพิเศษ เริ่มเกมในช่วงเวลาพิเศษ รูปเกมออกรูปสูสีกันตลอด และก็ผลัดกันนำผลัดกันตาม  ทั้งสองทีมสู้กันได้ดีจริงๆ ไม่มีใครยอมใครเลย หลังจากนั้นโมโน ทิวไผ่งามได้ใช้ลูกยิงไกลที่มีความแม่นยำ และค่อยๆทิ้งระยะห่างเล็กน้อย  แล้วทางโมโน ทิวไผ่งาม จะมีปัญหา เพราะ”โทนี่ แมค เคลน” มีอาการบาดเจ็บที่ข้อเท้าเล็กน้อย ทำให้โมโน แวมไพร์มีโอกาส และก็คว้ำโอกาสไว้ได้ ทำให้กลับมาเสมอกันอีกครั้ง ทำให้ต้องต่อเวลาพิเศษกันอีกรอบ ด้วยสกอร์ 125-125 คะแนน
ต่อเวลาพิเศษ ครั้งที่สอง เริ่มเกมในช่วงเวลาพิเศษ ครั้งที่สอง ยังคงมีรูปเกมที่สูสีกัน แล้วดูเหมือนผู้เล่นทั้งสองทีมจะมีอาการเหนื่อยล้าเต็มที มีการพลาดง่ายๆเกิดขึ้นเห็นบ่อยครั้ง แต่เป็นทางโมโน ทิวไผ่งาม ที่มีความแม่นยำมากกว่าเล็กน้อย แล้วรักษาสกอร์ที่นำไว้ได้ ทำให้จบเกมโมโน ทิวไผ่งาม เอาชนะ โมโน แวมไพร์ ไปก่อนด้วยสกอร์ 134-139 คะแนน

คลิปย้อนหลัง

ควอเตอร์แรก

ควอเตอร์สอง

ควอเตอร์สาม

ควอเตอร์สี่

ต่อเวลาพิเศษ