TBSL2017 ผลบาส โมโน ทิวไผ่งาม โมโน แวมไพร์

ผลบาส : โกงความตาย! ค้างคาวอมตะ เบียดชนะ ยักษ์เขียว วินาทีสุดท้าย 97-96 รอบชิงชนะเลิศ ในศึก GSB TBSL 2017(เกมสี่)+คลิปย้อนหลัง

Home / TBSL / ผลบาส : โกงความตาย! ค้างคาวอมตะ เบียดชนะ ยักษ์เขียว วินาทีสุดท้าย 97-96 รอบชิงชนะเลิศ ในศึก GSB TBSL 2017(เกมสี่)+คลิปย้อนหลัง

ผลบาส : โมโน ทิวไผ่งาม แพ้ โมโนแวมไพร์ 96-97 ในศึก จีเอสบี ไทยแลนด์ บาสเกตบอล ซูเปอร์ ลีก (GSB TBSL 2017)รอบชิงชนะเลิศ (เกมสี่) ประจำวันอาทิตย์ที่ 2 เมษายน 2017 เวลา 15.00 ณ  Stadium 29(ชมคลิปย้อนหลังด้านล่าง)

ควอเตอร์แรก เริ่มเกมเป็นโมโน แวมไพร์ที่กำลังมีขวัญกำลังใจ ออกสตาร์ทได้ดีที่เดียว แต่แล้วโมโน ทิวไผ่งามก็ไล่ตีตื้นทำแต้มด้วยการบุกแบบการยิงสามแต้มโดยเฉพาะ”ซามาร์ พอล คริสเตียน” จึงสามารถพลิกขึ้นนำ หลังจากนั้นโมโน แวมไพร์ก็มีเกมฟาสต์เบรค โดย”ชิดชัย อนันติ”ทำให้แต้มยังคงเกาะติดกันตลอด แล้วรูปเกมก็พลิกไปพลิกมา ในช่วงท้ายควอเตอร์เป็นทางโมโน ทิวไผ่งามที่ทำได้ดีกว่าเล็กน้อย ทำให้จบควอเตอร์ด้วยสกอร์ 24-22 คะแนน

ควอเตอร์สอง เปิดฉากมาเป็นทางฝั่งโมโน ทิวไผ่งาม ที่ยังทำได้ดีกว่าเล็กน้อย แต่ทางโมโน แวมไพร์ ซึ่งแพ้ไม่ได้ พยายามทำเกมบุกให้หลากหลายขึ้น แล้วทำได้ดี ด้วยการยิงสามแต้มลงไป โดย”กานต์ณัฐ เสมอใจ”กับ “เจสัน บริคแมน” ทำให้รูปเกมสนุกสูสี เรียกเสียงเชียร์จากแฟนๆได้ดังสนั่น Stadium 29 รูปเกมในช่วงกลางควอเตอร์ โมโน ทิวไผ่งาม ใช่ทีเด็ดของทีม ก็คือลูกยิงสามแต้มแล้วก็แม่นยำทีเดียว แล้วโมโน แวมไพร์เสียเทิร์นโอเวอร์ค่อนข้างบ่อย แต่แต้มก็ไม่ได้ห่างอะไรมาก โดยไม่เกินสี่แต้มกันตลอด ทำให้จบควอเตอร์โมโน ทิวไผ่งามยังคงนำอยู่ที่สกอร์ 46-45 คะแนน

ควอเตอร์สาม เปิดฉากครึ่งของเกม รูปเกมยังคงสนุกสูสี โมโน ทิวไผ่งามก็ยังอาศัยลูกยิงสามแต้ม และป้องกันที่เหนียวแน่น ขณะทางฝั่งโมโน แวมไพร์ก็อาศัยลูกฟาสต์เบรค หลังจากนั้น “แอนโทนี่ แมคเคลน”ผู้เล่นของโมโน ทิวไผ่งาม ที่สามารถเก็บลูกรีบาวด์ได้ดี แล้วยังทำเกมบุกได้ดีอีกด้วย ทำให้แต้มทิ้งระยะห่างมากที่สุดในเกม (6แต้ม) แล้วทางโมโน แวมไพร์ เสียฟาวล์ค่อนข้างเยอะ แต่ก็ยังเกมรุกไล่ตีตื้น ทำให้แต้มกลับมาเกาะกันอีกครั้ง ทำให้จบควอเตอร์เป็นทางโมโน ทิวไผ่งามนำด้วยสกอร์ 64-61 คะแนน

ควอเตอร์สี่ เปิดฉากยังคงเป็นโมโน ทิวไผ่งามที่ทำเกมบุกได้ดีทีเดียว ทิ้งระยะห่างออกไปเล็กน้อย แต่ทางโมโน แวมไพร์ก็ไม่อยากง่ายๆใช้เกมบุกยิงสามแต้มและก็ข้ามเข้าวงใน จนสามารถพลิกกลับมาขึ้นนำได้แล้วก็ทิ้งระยะห่างออกไปเล็กน้อย หลังจากนั้นทางโมโน ทิวไผ่งาม เหมือนตื้อๆเสียเทิร์นโอเวอร์ค่อนข้างบ่อย แล้วเซนเตอร์ของทั้งสองทีมฟาว์ลสี่ครั้งด้วยกันทั้งคู่ ต่างคนต่างระมัดระวังตัวไม่ให้เสียฟาวล์ เกมในช่วงท้ายควอเตอร์ เกมสูสีกันเป็นอย่างมาก ผลัดกันนำผลัดกันตาม แล้วจบควอเตอร์ด้วยผลเสมอ85-85คะแนน ทำให้ต้องเวลาพิเศษออกไป

ต่อเวลาพิเศษ เริ่มเกมในช่วงต่อเวลาเป็นโมโน แวมไพร์เสียเปรียบเพราะ”เรจจินัลด์ จอห์นสัน”ฟาวล์ครบห้าครั้งต้องออกจากเกมไป ทำให้ทางโมโน ทิวไผ่งามคว้าความได้เปรียบจากการที่มี “แอนโทนี่ แมคเคลน”ที่สูงใหญ่เข้าบุกทำแต้มใต้แป้น แล้วก็พยายามดึงเกมให้ช้าลงและรักษาระยะห่างที่นำไว้ให้ได้ แต่ทางโมโน แวมไพร์ก็ยังคงไม่ยอมง่ายๆไล่ทำแต้มและสามารถพลิกขึ้นนำ แต่แล้วเซนเตอร์สำรองอย่าง”ธีรวัฒน์ จันทะจร”ฟาวล์ครบห้าต้องออกจากเกมไปอีกหนึ่งคน ทำให้สถานการณ์แย่เลยทีเดียว ทำให้ตามอยู่สองแต้ม แต่แล้วไมเคิล ซิงเกลลีเทรี่ กระโดดชู๊ตสามแต้มแล้วลงไปอย่างสวยงามในวินาทีสุดท้าย ทำให้โมโน แวมไพร์พลิกชนะ โมโน ทิวไผ่งาม 96-97 คะแนน

คลิปย้อนหลัง

ควอเตอร์แรก

ควอเตอร์สอง

ควอเตอร์สาม

ควอเตอร์สี่

ต่อเวลาพิเศษ