บาสเก็ตบอล ไทยแลนด์ โอเพ่น 2017 โมโน ทิวไผ่งาม ไทยเครื่องสนาม ไฮเทค

ผลบาสเกตบอล ไฮเทค ไล่อัด ยักษ์เขียว 88-61 คว้าแชมป์ บาสเกตบอล ไทยแลนด์ โอเพ่น 2017

Home / Other Leauge, Scoop / ผลบาสเกตบอล ไฮเทค ไล่อัด ยักษ์เขียว 88-61 คว้าแชมป์ บาสเกตบอล ไทยแลนด์ โอเพ่น 2017

ไฮเทค คว่ำ โมโนทิวไผ่งาม คว้าแชมป์ไปครอง ในการแข่งขันบาสเกตบอล ไทยแลนด์ โอเพ่น 2017 ประจำวันอาทิตย์ที่ 24 ธันวาคม 2560 ณ STADIUM29

คู่แรก(ชิงที่3) เวลา 16.00 ระหว่าง ไทยเครื่องสนาม ปะทะ ชู๊ตอิทดราก้อน (แข่งขันไม่จบ)

“โดยในคู่นี้ ทำการแข่งขันกันไม่จบเกม มีการวอล์คเอาท์(ไม่พอใจในคำตัดสินของกรรมการ) ซึ่ง อรรรถพร เลิศมาลัยภรณ์ เล่นนอกเกมใส่ผู้เล่นของ ชู๊ตอิทดราก้อน และกรรมการเป่าให้เป็นฟาวล์รุนแรงแต่ไม่ได้ไล่ อรรรถพร เลิศมาลัยภรณ์ ออกจากสนามแต่อย่างใด ทำให้ทาง ชู๊ตอิทดราก้อน ไม่พอใจและทำการเดินออกจากสนามไป จึงทำให้ ไทยเครื่องสนามคว้าอันดับ 3 ไปครอง”

คู่ที่สอง(ชิงที่1) เวลา 18.00 ระหว่าง โมโน ทิวไผ่งาม พ่าย ไฮเทค ไปด้วยสกอร์ 61-88 คะแนน

ควอเตอร์แรก เริ่มเกมเป็นทางไฮเทคที่เร่งเกมเร็วตั้งแต่เกม โดยเฉพาะ “ชนาธิป จักรวาฬ” ที่มาถึงก็บุกเข้าในเก็บฟาวล์ได้ดีที่เดียว ก่อนที่ไฮเทคจะรัน 2-13 คะแนน แต่โมโน ทิวไผ่งามใช่ว่าจะบุกไม่ดี เพียงแต่พวกเค้ายิงไม่ลงกันเอง ซึ่งแตกต่างกับทางไฮเทคที่ยิงยังไงก็ลง โดยเฉพาะ “ณกรณ์ ใจสนุก” ที่กดสามแต้มไปถึงสามลูก ทำให้ไฮเทคออกนำไปที่สกอร์ 17-29 คะแนน

ควอเตอร์สอง เปิดฉากเป้นโมโน ทิวไผ่งามที่แก้เกมมาได้ดี ค่อยๆทำแต้มไล่ตีตื้นจนเหลือเลขหลักเดียว แต่ด้วยความมุ่งมั่นของบรรดาผู้เล่นไฮเทค ทำให้พวกเค้ายังคงรักษาระยะห่างได้ดีทีเดียว หลังจากนั้นก็ยังคงเป็นทางไฮเทคที่ครองเกมโดยรวมไว้ทั้งหมด ขณะที่โมโน ทิวไผ่งามที่พยายามแก้เกมด้วยการเปลี่ยนผู้เล่นแต่รูปเกมก็ยังไม่ดีขึ้นสักเท่าไร ทำให้ไฮเทคยังคงออกนำที่สกอร์ 33-52 คะแนน

ควอเตอร์สาม เริ่มครึ่งหลังของเกม แต้มนิ่งอยู่ราว 1 นาที และก็เป็น “ณกรณ์ ใจสนุก”ที่ทักทายด้วยสามแต้ม ขณะที่ โมโน ทิวไผ่งามที่ผิดฟอร์มของตัวเองไปเยอะ และก็พยายามแก้เกมแต่ดูจะช็อตกันทั้งทีม ซึ่งทำอะไรก็ไม่ดีไปหมด โดยเวลาผ่านไปราวๆ 6 นาทีสามารถทำแต้มได้เลย และหลังจากนั้นแต้มขยับก็เพราะ “ลูกโทษ” ซึ่งแตกต่างกับทางไฮเทค ทำอะไรก็ดีพร้อมกับทิ้งระยะห่างไปไกลมากๆ ก่อนจะจบควอเตอร์ไปที่สกอร์ 39-70 คะแนน

ควอเตอร์สี่ เปิดฉากโมโน ทิวไผ่งามมาถึงก้ใช้เกมป้องกันแบบเต็มสนาม และก็พยายามเร่งทำแต้ม แต่ก็ยังคงไม่แม่นยำ และผู้เล่นโมโน ทิวไผ่งามเริ่มคุมอารมณ์กันไม่อยู่ ทำให้มีนอกเกมเล็กๆน้อยเกิดขึ้นบ่อยครั้ง แล้วต้องบอกว่าวันนี้ไม่ใช่วันของ โมโน ทิวไผ่งามอย่างแท้ เพราะพวกเค้าผิดฟอร์มไปเยอะมากๆ และด้วยแต้มที่ห่างกันไกลทำให้ไฮเทคคว้าแชมป์รายการ ไทยแลนด์ โอเพ่น 2017 ไปครอง ที่สกอร์ 88-61คะแนน (และยังเป็นการแพ้ของโมโน ทิวไผ่งามนัดแรกของรายการนี้อีกด้วย)