ABL คริส ชาร์ลส์ โมโน แวมไพร์

คริส ชาร์ลส์ เซนเตอร์รายใหม่ หรือวงในขัดตาทัพ??

Home / ABL, News, Scoop / คริส ชาร์ลส์ เซนเตอร์รายใหม่ หรือวงในขัดตาทัพ??


หลังจากเปิดลีกใหญ่ระดับอาเซี่ยน อย่าง ABL (Asean Basketball League) ซี่ซั่นล่าสุดดด้วยฐานะรองแชมป์เก่า แต่ฟอร์ม 2 เกมแรกของ โมโนแวมไพร์ ตัวแทนหนึ่งเดียวของไทยต้องบอกว่ายับเยิน!!!


การเล่นสไตล์ ”สมอลบอล” ไม่ใช่ตำตอบที่ถูกต้องสำหรับขุนพลค้างคาวอมตะ มาร์คัส คีนน์ วูบวาบก็จริงแต่ใน ABL เมื่อคุณมีไฮไลท์ให้คู่ต่อสู้ได้ศึกษาแล้วการเล่นแบบไม่มีปุ่ม X ในจอยเกมส์ก็ใช่เรื่องยากที่จะจับทาง และหาวิธีการรับมือ 2 เกมแรกกับ แบล็คแบร์ และ สลิงเกอร์ ทำให้เห็นได้ชัดเจนว่าลีกอาเซี่ยนในปีนี้ “ม่หมูอย่างที่คิด” มิราเคิล ไมค์ รับภาระหนักเกินไปในเกมรับที่ต้องไปอัดกับเซนเตอร์ฝ่ายตรงข้าม

มาร์คัส คีนน์ วูบวาบ แต่ก็ยังไม่มีความแน่นอน

 

สถิติไม่ต้องพูดถึงเอาแค่รูปเกมพอ!!

เจ-บริค แถบจะหายไปจากเกมส์ คนไทยแต้มน้อย ต่างกับปีที่แล้ว บุกทำได้ก็จริงแต่เกมรับโดนซ้ำดาบ 2 ดาบ 3 ตลอด นี้ยิ่งเป็นจุดสำคัญ แน่นอนว่าไม่ใช่แค่แฟนบาสเกตบอลไทย และ โมโนแวมไพร์ เห็นกับสิ่งที่เกิดขึ้น แน่นอนว่าบอร์ดบริหารทีมก็เห็นเช่นกัน เห็นเร็วแก้เร็วถึงจะดูโหดร้ายกับ คีนน์ ที่ถูกหั่นออกจากทีมทันที แต่นี้ก็คือโลกของกีฬาอาชีพวัดกันในสนามเท่านั้น (จริงๆคีนน์ก็น่าจะได้ค่าชดเชยหลายอยู่นะคงไม่ต้องห่วงเฮียเค้าหลอก^^!) และอย่างที่เห็นกัน ค้างคาวอมตะก็ได้ดึง คริส ชาร์ลส์ เข้ามาเสริมทัพทันที สำหรับ คริส ชาร์ลส์ เจ้าของดีกรี ABL World Import MVP 2 สมัยติดในปี2013 และ 2014

 

 

คริส ชาร์ลส์ เซ็นเตอร์ ร่างโย่ง เจ้าของรางวัล ABL World Import MVP 2 สมัยติด

 

ประสบการณ์ เกมรีบาวด์ เกมป้องกัน ตอนนี้แฟนๆขุนพลค้างคาวอมตะก็อุ่นใจได้ว่ามี ชาร์ลส์ เข้ามาอะไรๆก็น่าจะดีขึ้น แต่…..คำถามคือ คริส ชาร์ลส์ จะยืนระยะไหวมั้ย? กับลีกABL ที่ต้องบอกว่าวงในแทบจะฆ่ากันตายอยู่แล้วในแต่ละเกม ขนาด ซามูเอล เดโกล่า ยังโดนชนกลิ้งเป็นลูกขนุนในเกมกับ CLS Knights ก็อดห่วงไม่ได้ว่า คริส ชาร์ลส์ จะไหวหรือไม่ ด้วยอายุอานามตอนนี้ก็ 37 ปีแล้ว

 

 

แต่ยังไงก็ต้องดูเกมแรกที่ชาร์ลส์จะประเดิมสนามในชุดสีส้มของขุนพลค้างคาวอมตะ ในวันที่ 9 ธันวาคมนี้ ที่จะพบกับ “จ่าฝูง” ฟอร์โมซ่า ดรีมเมอร์ ที่ไต้หวัน ซึ่งในขณะนี้ ดรีมเมอร์แข่งไปแล้ว 4 เกมชนะรวด ยังไม่แพ้ใคร และที่โหดสุดก็คือเรื่องของ”วงใน”ที่ชาร์ลส์ จะต้องเจอ นั้นคือ วิลเลียมส์ อาร์ทิโน่ เซนเตอร์วัยรุ่น’เมกันของดรีมเมอร์ที่ต้องบอกว่า โหด จัด รัสเซีย ไอ้หนุ่มเมกันคนนี้มันเป็นผู้นำสถิติทุกอย่างของทีม!!!  ค่าเฉลี่ยต่อเกม 21.3 แต้ม 11 รีบาวด์ และอีก 5.3 แอสซิสต์ต่อเกมส์ อารมณ์คล้ายๆ เควิน เลิฟ ตอนฟอร์มพีคสุดๆ ทั้งยิง3 คะแนน และทำแอสซิสต์งามๆให้เพื่อนร่วมทีม จับตาดูได้เลยไอ้หนุ่มคนนี้เป็นปัญหาของขุนพลค้างคาวอมตะแน่นอน และถือเป็นบททดสอบสำคัญของ คริส ชาร์ลส์ มองในแง่ดี ชาร์ลส์ มาเจอกับ วิลเลียมส์ ในตอนที่ตัวเขาสดที่สุด เหลี่ยมดีกว่าแน่นอนแต่ร่างกายนี้ล่ะที่เราต้องลุ้นกัน

 

วิลเลียมส์ อาร์ทิโน่ เซ็นเตอร์ ของ ฟอร์โมซ่า ดรีมเมอร์

 

มีหลายอย่างให้จับตามอง สำหรับขุนพลค้างคาวอมตะในเกมที่จะพบกับ ฟอร์โมซ่า ดรีมเมอร์ เจ-บริค กลับมาเป็นขุนพลของแวมไพร์เต็มตัวอีกครั้ง , เดอะมิราเคิลไมค์ได้โฟกัสกับเกมรุกเต็มที่ การชนกันของคริส ชาร์ลส์ และ วิลเลียมส์ อาร์ทิโน่ และบทบาทของผู้เล่นไทยหลังเจบริคกลับมาถือบอล แวมไพร์จะควานหาชัยชนะเกมแรกได้หรือไม่ ต้องคอยติดตามชมกัน วันอาทิตย์ที่9 ธันวาคมนี้ ช่อง MONO PLUS ถ่ายทอดสด 14.00 น. ตามเวลาประเทศไทย และสามารถ ติดตามไฮไลท์การแข่งขัน และการถ่ายทอดสดการแข่งขันของยอดทีมในเกมอื่นๆ ติดตามได้ทาง basketball.mthai.com และอีกหนึ่งช่องทางออนไลน์ ทาง MONO MAX และ ทางแอปพลิเคชั่น MONOMAX