ANTA KT4 x East Bay Times Supersports เคลย์ ธอมป์สัน โกลเด้นสเตท เวอร์ริเออร์

หน้าหนึ่ง! ANTA เปิดตัว ‘KT4 x East Bay Times’ สุดลิมิเต็ด 200 คู่ทั่วโลก

Home / Other Leauge, Scoop / หน้าหนึ่ง! ANTA เปิดตัว ‘KT4 x East Bay Times’ สุดลิมิเต็ด 200 คู่ทั่วโลก

สำหรับวงการบาสเกตบอล “รองเท้า” ถือเป็นหนึ่งอาวุธคู่กายของเหล่านักยัดห่วงทุกคนในการสปริงข้อเท้าเพื่อส่งลูกบอลผ่านข้อมือไปยังจุดหมาย และนับตั้งแต่กรณีของ ไมเคิ่ล จอร์แดน ยอดนักบาส NBA กับแบรนด์ “Air Jordan” ก็เรียกได้ว่าเปลี่ยนโฉมหน้ารองเท้าบนสนามยัดห่วงไปตลอดกาล…

ปัจจุบันเราจะเห็นได้ว่าแบรนด์รองเท้าบาสเกตบอลต่างจับผู้เล่นฝีมือเยี่ยมเป็นพรีเซ็นเตอร์ รวมถึงงานคอลแลปส์กับเหล่านักบาสมากมาย ซึ่งหนึ่งในนั้นมีชื่อของ “เคลย์ ธอมป์สัน” ชู้ตติ้งการ์ดของ โกลเด้นสเตท วอร์ริเออร์ส ทีมแชมป์ NBA 6 สมัย ที่ได้คอลแลปส์รองเท้าคู่ใจร่วมกับ “อันตา (ANTA)” แบรนด์ดังจากประเทศจีน

ซึ่ง ANTA เป็นแบรนด์กีฬาจากประเทศจีน ซึ่งจะพอเรียกว่าน้องใหม่ในวงการผลิตภัณฑ์กีฬาก็เป็นได้ เนื่องจากแบรนด์นี้ก่อตั้งมาได้ในปี 1991 (28 ปี) และได้มีการดึง เควิน การ์เน็ตต์ อดีตนักบาสของ มินเนสโซตา ทิมเบอร์วูล์ฟส เป็นพรีเซนเตอร์ในปี 2010 ก่อนที่ในอีก 5 ปีต่อมาจะสร้างความฮือฮาไม่น้อยในการดึง เคลย์ ธอมป์สัน หนุ่มหน้านิ่งของ “นักรบสะพานทอง” ที่เซ็นกันยาว 10 ปีเลยทีเดียว ซึ่งตอนนี้สานตาอมาถึง KT4 กันแล้ว

 

 

KT4 x East Bay Times

และในปีนี้ ANTA ได้ออกรองเท้ารุ่นพิเศษสุดลิมิเต็ดกับตัว KT4 x East Bay Times “Newspaper” ซึ่งดีไซส์ด้วยลาย “หนังสือพิมพ์” ตามชื่อรุ่นที่มีข่าวของพ่อหนุ่มธอมป์สันพาดเต็มตัวรองเท้า พร้อมกับการใช้วัสดุระดับพรีเมี่ยม

บางคนว่านี่มันหนังสือพิมพ์ถึงกล้วยทอด แต่เห็นอย่างนี้ไม่ใช่ว่าเอาหนังสือพิมพ์ที่ไหนก็ไม่รู้มาเป็นลาย เพราะทาง ANTA – ธอมป์สัน ได้ทำการคอลแลปส์กับ อีสต์ เบย์ ไทม์ส (East Bay Times) หนังสือพิมพ์ชื่อดังของสหรัฐอเมริกา

สำหรับการดีไซน์นี้อาจจะไม่คุ้นตาแฟนบาสเกตบอลสักเท่าไหร่ แต่สำหรับแฟนฟุตบอลแล้ว รองเท้าลายหนังสือพิมพ์เคยปรากฏสู่สายตาพวกเขาด้วยตัว PUMA evoPOWER ที่มี มาริโอ บาโลเตลลี ดาวยิงสุดเกรียนสวมใส่ หลังเจ้าตัวตกเป็นข่าวหน้าหนึ่ง (เรื่องฉาวโฉ่) ไม่เว้นแต่ละวัน แต่กับ “KT” นั้นมีบุคลิกที่ต่างจาก “เกรียนโอ้” อย่างสิ้นเชิง เขาเป็นคนเงียบๆ เก็บตัว และใช้ชีวิตสุดเรียบง่าย

นักกีฬาอาชีพทุกคนต่างมีวิธีรวบรวมสมาธิหรือสร้างความมั่นใจก่อนเกมที่แตกต่างกันออกไป บ้างฟังเพลง บ้างร้องเพลง บ้างเต้นแร้งเต้นกา บ้างก็เล่นโซเชี่ยลมีเดียเพื่อปฏิสัมพันธ์กับผู้คนโลกออนไลน์ แต่กลับ ธอมป์สัน นั้นต่างออกไป เขานั่งอ่าน “หนังสือพิมพ์” ในห้องแต่งตัวเพื่อรวมรวบสมาธิก่อนลงโชว์ผลงานทุกครั้ง และต้องเป็น “East Bay Times” และ “The Mercury” สองหนังสือพิมพ์ในเครือ The Bay Area News Group เท่านั้น

นั่นเป็นการจุดประกายในการที่แบรนด์กีฬาจากแดนมังกรจะทำการคอลแลปส์กับ East Bay Times ภายใต้รุ่นพเศษสุดลิมิเต็ดอย่าง KT4 x East Bay Times

 

 

Supersports กับสิทธิ์ 24 คู่ จาก 200 คู่ทั่วโลก

โดยประเทศไทยเป็น 1 ใน 6 เมืองทั่วโลกที่ได้สิทธิ์โชว์เคสเจ้าตัว KT4 x East Bay Times ร่วมกับ โอ๊คแลนด์ (สหรัฐอเมริกา), มอสโคว์ (รัสเซีย), ดูไบ (สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์), กัวลาลัมเปอร์ (มาเลเซีย) และมะนิลา (ฟิลิปปินส์) ขณะที่โอ๊คแลนด์จะเป็นเมืองเดียวที่มีการจำหน่ายเจ้าตัวรองเท้าสุดลิมิเต็ดคู่นี้ เมื่อวันที่ 7 กรกฎาคมที่ผ่านมา (และมีรายงานว่าเจ้าตัวนี้ขายหมดเกลี้ยงเป็นที่เรียบร้อย)

สำหรับประเทศไทยทาง Supersports นั้นได้สิทธิ์ KT4 x East Bay Times ทั้งหมด 24 คู่ จาก 200 คู่ทั่วโลก ซึ่งจะมีการแจกให้กับแฟนๆ บาสเกตบอลที่เข้ามาร่วมสนุกกับทาง Supersports

โดยการที่ Supersports นำ KT4 x East Bay Times มาเปิดตัวที่สนามจีเอสบี สเตเดี้ยม 29 เพราะต้องการเพิ่มทางเลือกและโอกาสให้กับแฟนบาสชาวไทย ซึ่ง ANTA เป็นอีกแบรนด์กีฬาที่มีคุณภาพ และราคาสามารถจับต้องได้ และด้วยความที่บาสเกตบอลลีกอาชีพในเมืองไทยพัฒนาขึ้นไปในทิศทางที่ดี ทาง Supersports ก็หวังว่าตลาดกีฬายัดห่วงไทยจะเติบโตไปด้วยเช่นกัน

 

และสำหรับแฟน KT ตัวยงที่อยากได้เจ้าตัว KT4 x East Bay Times ไปครอบครอง ทางเราได้ยินมาว่าทาง TPBL จะมีกิจกรรมให้ได้ร่วมสนุกกัน ส่วนกติกาจะเป็นอย่างไรนั้น อย่าลืมติดตามได้ที่ทางเฟซบุ๊กแฟนเพจ TPBL

นอกจากนี้แว่วๆ ว่าทาง Supersports เตรียมนำเอา ANTA KT4 “All Star” ที่แฟนบาสสามารถแต่งเจ้าตัว KT4 ให้ออกมาเป็นตัวเองมากที่สุด สามารถติดตามข่าวสารการจำหน่ายได้ทางเฟซบุ๊กแฟนเพจ Supersports