GSB TBSL2017 ชนะชนม์ กล้าหาญ ซามาร์ พอล คริสเตียน เรจจินัลด์ จอห์นสัน แพทริค คาบาฮุน แพทริค แซนเดอร์ส โมโน ทิวไผ่งาม โมโน แวมไพร์

5 เหตุผล ที่โมโน แวมไพร์ โกงความตาย จนต้องมีเกมตัดสิน เกมที่ห้า!!

Home / Scoop, TBSL / 5 เหตุผล ที่โมโน แวมไพร์ โกงความตาย จนต้องมีเกมตัดสิน เกมที่ห้า!!

เป็นที่รู้กันว่า ในรอบชิงชนะเลิศ ศึก จีเอสบี ไทยแลนด์ บาสเกตบอล ซูเปอร์ ลีก (GSB TBSL 2017) ต้องไปตัดสินกันในเกมที่ห้าในวันพุธที่จะถึงนี้ โดยโมโน ทิวไผ่งาม ได้เอาชนะไปก่อนที่ 2-0 เกม แต่แล้ว โมโน แวมไพร์ หรือที่เรียกกันอีกชื่อว่า “ค้างคาวอมตะ” นั้นได้สามารถโกงความตาย กลับมาเสมอกันอยู่ที่ 2-2 เกม แล้วนี้คือ 5เหตุผล ที่โมโน แวมไพร์ สามารถโกงความตายได้สำเร็จ…..

1. ความร้อนแรงของ ไมเคิล ซิงเกลลีเทรี่

สำหรับความร้อนแรงของ ไมเคิล ซิงเกลลีเทรี่นั้น ต้องบอกได้ว่าผู้เล่นคนนี้ ของโมโน แวมไพร์ เค้าคือผู้เล่นทำแต้มหลักของทีมอย่างแท้จริง ตั้งแต่เริ่มศึก จีเอสบี ไทยแลนด์ บาสเกตบอล ซูเปอร์ ลีก (GSB TBSL 2017) ก็ว่าได้ แล้วยังมีหลายต่อหลายเกมที่ทำแต้มชี้ชะตา โดยที่เห็นได้ชัดก็คือ เกมที่โมโน ทิวไผ่งาม ปะทะ โมโน แวมไพร์ในรอบชิงชนะเลิศ(เกมสี่) เค้าได้ชู๊ตสามแต้มในวินาทีสุดท้ายของช่วงต่อเวลาพิเศษ ดับฝันโมโน ทิวไผ่งาม ไปอย่างสนุกสูสี…..

ไปชมกันว่า ไมเคิล ซิงเกลลีเทรี่ ชู๊ตสามแต้มในวินาทีสุดท้ายของต่อเวลาพิเศษ ดับฝันโมโน ทิวไผ่งาม กันเลย…(14.45)

2. กำลังใจของโมโน แวมไพร์

หลังจากโมโน แวมไพร์ พ่ายแพ้ ให้กับโมโน ทิวไผ่งาม มา 2 เกมติดต่อกัน แต่พวกเค้าก็ไม่ยอมง่าย กลับมารวบรวมพลังงัดกำลังใจมาสู้กันในเกมที่สาม และพวกเค้าก็แสดงให้เห็นว่ากำลังใจของพวกเค้ามีอย่างเต็มเปี่ยม จนสามารถเก็บชัยชนะ กลับมาเป็น2-1 เกม ยิ่งทำให้โมโน แวมไพร์มีกำลังใจขึ้นไปอีก และในเกมที่สี่ พวกเค้าก็ยังคงทำได้ดีจนสามารถตีเสมอเป็น2-2เกม ทำให้ต้องไปตัดสินกันในเกมที่ 5 …..

3. มีผู้เล่นตัวหลักอยู่ครบ

หลังจาก 1-2 เกมแรก ตัวหลักอย่าง “ชนะชนม์ กล้าหาญ” กับ “เรจจินัลด์ จอห์นสัน“โดนไล่ออกจากสนามไปคนละเกม แล้วในเกมที่ 3-4 มีผู้เล่นสองคนนี้อยู่ ทำให้รูปเกมบุกและเกมป้องกันดีขึ้นมากกว่า 2 เกมแรกอย่างเห็นได้ชัด โดยเฉพาะมีเรจจินัลด์ จอห์นสันอยู่ ทำให้ แอนโทนี่ แมค เคลน เล่นใต้แป้นได้ยากลำบากมากขึ้น…..

4. อยู่ในเกมของตัวเองได้ดี

โมโน แวมไพร์อาศัยเกมฟาสต์เบรคแล้วทำแต้มเป็นหลัก โดยเฉพาะผู้เล่นอย่าง ชิดชัย  อนันติ, กานต์ณัฐ เสมอใจ, เจสัน บริคแมน, ดรงค์พันธ์ อภิรมย์ไลชัย ซึ่งเป็นผู้เล่นที่ทำเกมฟาสต์เบรคได้ดี แล้วยังมีลูกยิงสามมาผสมด้วยในบ้างครั้ง ทำให้โมโน ทิวไผ่งาม ต้องกังวลหลายทาง ไม่ว่าจะโดนฟาสต์เบรค แล้วยังมีวงในที่แข็งแกร่ง และยังสามารถข้ามจากวงนอกเข้าวงในอีกด้วย…..

5. หยุดสามแต้ม ทีเด็ดของโมโน ทิวไผ่งามไว้ได้

ในเกมที่สาม โมโน แวมไพร์ต้องบอกว่าสามารถหยุดเกมสามแต้มของทางฝั่งโมโน ทิวไผ่งามไว้ได้ดีเลยทีเดียว ทำให้มือปืนสามแต้มของโมโน ทิวไผ่งามอย่าง แพทริค คาบาฮุค, แพทริค แซนเดอร์ส, ซามาร์ พอล คริสเตียน, ณัฐกานต์ เมืองบุญ,  ยิงได้ลำบาก จึงให้เปอร์เซ็นในการยิงจะชู๊ตลงลดลงอย่างเห็นได้ชัด แต่ในเกมสี่ โมโน แวมไพร์ดูเหมือนจะโดนทีเด็ดสามแต้มของโมโน ทิวไผ่งามเล่นงาน ในช่วงสองควอเตอร์แรก แต่โมโน แวมไพร์ก็กลับตัวได้ค่อนข้างเร็ว มาป้องกันได้ดีอีกครั้ง ทำให้ในช่วงสองของควอเตอร์ที่สี่กับช่วงต่อเวลาพิเศษ โมโน ทิวไผ่งามจะออกอาการตื้อๆไป ทำให้กลับมาเป็นโอกาสของโมโน แวมไพร์ และพวกเค้าก็ทำได้ดีทีเดียว ทำให้จบเกมด้วยผลเสมอ 2-2 เกมจนได้…..