SEABA Championship 2017 ชิดชัย อนันติ ทีมชาติไทย บาสเกตบอล ฟิลิปปินส์ มาเลเซีย

FIBA ชูบาสฯไทย!! เป็นอีกเหตุผลที่ต้องติดตามใน SEABA CHAMPIONSHIP 2017 ครั้งนี้

Home / Scoop / FIBA ชูบาสฯไทย!! เป็นอีกเหตุผลที่ต้องติดตามใน SEABA CHAMPIONSHIP 2017 ครั้งนี้

อีกหนึ่งความภูมิใจและอีกหนึ่งเหตุผลสำคัญ ที่เวปไซต์ FIBA.COM ชูบาสเกตบอล ทีมชาติไทย และปีกยอดความเร็ว “ชิดชัย อนันติ” รวมไว้ใน 10 เหตุผลที่ควรจะติดตามการแข่งขันบาสเกตบอล SEABA CHAMPIONSHIP 2017 ครั้งนี้

 

1.ฟาฆาโด เตรียมเฉิดฉาย

ฆุนมาร์ ฟาฆาโด ถือเป็นนักยัดห่วงมากประสบการณ์ในลีกอาชีพของฟิลิปปินส์ แต่กลับไม่สามารถแจ้งเกิดกับทีมชาติได้ คราวนี้ไม่มี ฮาเหม็ด ฮัดดาดี, โจว ฉี และ คิม จอง-เคียว บนเวทีนี้ นี่อาจเป็นจังหวะอันดีที่อาวุธเด็ด
ฟิลิปปินส์รายนี้ได้แจ้งเกิดบนเวทีนานาชาติเสียที

………

2.โอกาสสุดท้ายของวุยซาง?

นี่อาจเป็นทัวร์นาเม้นท์สุดท้ายของ มาริโอ วุยซาง ตัวสร้างสรรค์เกมจากอินโดนีเซีย เพราะเจ้าตัวอายุปาเข้าไป 38 ปีแล้ว แม้ความเร็วและความคล่องตัวจะลดลง แต่ถ้าประมาทพลาดเพียงเสี้ยววินาที อาจโดนประสบการณ์ของ วุย ซาง เล่นงานเอาได้ ถ้าเขายังทำผลงานได้น่าประทับใจกับ อินโดนีเซีย ในรายการนี้ ไม่แน่บางทีเราอาจเห็นเขาลงเล่นในซีเกมส์ปลายปีนี้ก็เป็นได้…

………

3.การยกระดับเป้าหมายของไทย!

ประเทศไทยยกระดับมาตรฐานแบบก้าวกระโดดในช่วง 2-3 ปีหลัง แม้จะไม่มี ไทเลอร์ แลมบ์ หรือ โมเซส มอร์แกน ในทีมชาติไทย แต่ทีมยัดห่วงแดนช้างศึกนั้นเต็มไปด้วยดาวรุ่งที่ผสมผสานกับผู้เล่นวัยเก๋า เรียกได้ว่า ฟิลิปปินส์ เจอผู้ท้าชิงตัวจริงในรายการนี้แล้ว ไม่แน่ ไทย อาจสร้างเซอร์ไพรส์ล้ม ฟิลิปปินส์ ในรายการนี้ อะไรก็เกิดขึ้นได้เสมอ!

4.ได้เวลาของ โกห์ แล้ว!

เดลวิน โกห์ เป็นตัวหลักให้กับ สิงค์โปร มาช้านานแล้ว เห็นได้ชัดว่าปีนี้ โกห์ ดูจะมีความมั่นใจมากกว่าทุกครั้งที่ผ่านมา น่าสนใจไม่น้อยว่า โกห์ จะพายัดห่วงแดนลอดช่องไปไกลแค่ไหนในศึกซีบ้า แชมเปี้ยนชิพปีนี้

………

5.พลังหนุ่มเสือเหลือง

Rising star @kokhou1029 will be the captain of the Malaysia 🇲🇾 National Team in the upcoming SEABA Championship 2017! Can they win it all? ONE more day until the tip-off of #SEABA2017!

โพสต์ที่แชร์โดย ASEAN Basketball League (ABL) (@aseanbasketballleague) เมื่อ

ปัญหาที่ มาเลเซีย ประสบมาตลอดคือ “อาวุธหนัก” ที่จะพาพวกเขาทำลายล้ายคู่แข่ง แต่ในปีนี้ต้องยกเครดิตให้กับบรรดาดาวรุ่งของพวกเขา แม้พลังหนุ่มของเสือเหลืองจะไปไม่ไกลในปีนี้ แต่เชื่อเหลือเกินว่าพวกเขาจะสั่งสมประสบการณ์และรอวันเติบโต เพื่อกลับมาสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศตัวเองอีกครั้ง

………

6.เวียดนามผงาด!

When 2yearsold #dream came true! #vietnambasketball #vietpride #seagames #fuelthepride @hemerobrand

โพสต์ที่แชร์โดย Jun Sung Park (@junssii) เมื่อ

ถือเป็นอีกทีมที่มีความแข็งแกร่งในระดับอาเซียน แถมงานนี้ เวียดนาม ขนผู้เล่นระดับโปรลีกมาเล่นในรายการดังกล่าวอย่างคับคั่ง นับเป็นอีกก้าวที่สำคัญของประวัติศาสตร์บาสเวียดนามอย่างแท้จริง!

………

7.การกลับมาของเมียนมาร์

หลังจากหายหน้าหายตาในศึกซีบ้ามาตั้งแต่ต้นยุค 90 นี่เป็นเหมือนย่างกล้าวแรกในการกลับมาทำผลงานในศึกยัดห่วงระดับอาเซียน แม้จะถูกวางเป็นทีมบ๊วยของตาราง แต่เชื่อเหลือเกินว่า เมียนมาร์ จะกลับบ้านของพวกเขาไปพร้อมกับบทเรียนที่รอวันเติบโตขึ้นในวันข้างหน้า

………

8.ความเร็วสายฟ้าของเจ้าเป้!

เป้-ชิตชัย อนันติ นักยัดห่วงจากสโมสร โมโน แวมไพร์ ได้สร้างปรากฏการณ์ในระดับสโมสร ก่อนก้าวมาสร้างความทึ่งในความเร็วและความค่องตัวในระดับนานาชาติ ปีนี้ “เป้-ชิตชัย” ถือเป็นอีกหนึ่งนักยัดห่วงที่ถูกจับตาว่าจะไปได้ดี ในศึกซีบ้าในครั้งนี้

………

9.จอห์นสัน ประเดิมสนาม

จามาร์ จอห์นสัน นักยัดห่วงที่เพิ่งโอนสัญชาติมาเล่นให้กับ อินโดนีเซีย ในศึกครั้งนี้ แม้ จามาร์ จะไม่ใช่ผู้เล่นที่มีความสูงมากมายนัก แต่เขาเป็นคนที่เล่นบอลง่ายๆ และเป็นเหมือนฟันเฟืองสำคัญที่พา อินโดนีเซีย ขับเคลื่อนไปข้างหน้าในศึกซีบ้าหนนี้

………

10.การป้องกันแชมป์ของฟิลิปปินส์

ตัวเต็งในการคว้าแชมป์รายการนี้ มีการผสมผสานระหว่างผู้เล่นวัยเก๋ากับเหล่าดาวรุ่ง ผู้เล่นมากประสบการณ์นำโดย อังเดรย์ บลาตเช, เจย์สัน คาสโตร และ ฆาเปธ อากีล่าร์ ส่วนดาวรุ่งประกอบไปด้วย ทรอย โรซาริโอ, จิโอ จาลาลอง และ แมทธิว ไรท์ นับเป็นคลื่นลูกใหม่ที่จะทำผลงานให้กับ ฟิลิปปินส์ ในการป้องกันแชมป์ในครานี้

 

โปรแกรมการแข่งขันของทีมชาติไทย

ร่วมชมและเชียร์ให้กำลังใจขุนพลนักบาสเกตบอล ทีมชาติไทย คว้าชัยในทุกๆนัดการแข่งขัน SEABA CHAMPIONSHIP 2017 ไปด้วยกัน เริ่มแข่งขันวันนี้วันแรก ถ่ายทอดสดจาก อะราเนต้า โคลีเซี่ยม ประเทศฟิลิปปินส์ แมตช์แรก ทีมชาติไทย พบ มาเลเซีย

รับชมถ่ายทอดสดผ่านทางช่อง MONO29 และทางเวปไซต์ basketball.mthai.com และทางเฟสบุ๊ค mthai sport เริ่มทำการแข่งขันเวลา 16.00 น.

เครดิต www.fiba.com